Tin báo chí: Hàng không mẫu hạm Mỹ đến Hàn Quốc sẽ thực hiện bước cơ động chưa từng có

© AFP 2022 / Felix GarzaHải quân Hoa Kỳ
Hải quân Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hàng không mẫu hạm của Hải quân Hoa Kỳ trên đường đến bán đảo Triều Tiên sẽ thực hiện bước cơ động chưa từng có kể từ thời Thế chiến II trong phạm vi khái niệm hoạt động mới triển khai lực lượng Hải quân ở Thái Bình Dương, - Defense News cho biết hôm Chủ nhật, tham chiếu tin từ quân đội Mỹ.

Trước đó có tin một nhóm tàu tấn công của Hải quân Hoa Kỳ cùng hàng không mẫu hạm Carl Vinson sẽ đến tây Thái Bình Dương duy trì sự hiện diện gần bán đảo Triều Tiên.

Hải quân Mỹ - Sputnik Việt Nam
Nguy cơ nào từ việc Hải quân Mỹ điều quân đến bán đảo Triều Tiên?
Hải quân Mỹ chia Thái Bình Dương làm hai khu vực theo đường thay đổi ngày quốc tế: Hạm đội Bảy đóng quân ở Nhật Bản phụ trách khu vực phía Tây và thực hiện đào tạo huấn luyện chuyên sâu dựa theo tình hình; Hạm đội Ba đóng trụ sở tại California thường được cử đến khu vực Tây Thái Bình Dương trong vai trò hỗ trợ các hoạt động và chịu sự chỉ huy của Hạm đội Bảy.

Tờ báo Mỹ cho biết đề cập lời đại diện bộ chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ rằng lần đầu tiên kể từ Thế chiến II, Hạm đội Ba có căn cứ ở San Diego sẽ giữ quyền kiểm soát nhóm hàng không mẫu hạm khi nhóm đi qua phía tây đường đổi ngày quốc tế (tức là khi Carl Vinson nằm trong khu vực trách nhiệm của Hạm đội Bảy).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала