Nền sản xuất tại Ukraina thay vì tên lửa là xoong- chảo, muỗng- bát

© Sputnik / Igor Maslov / Chuyển đến kho ảnhЕнакиевский металлургический завод остановил свою работу в Донецкой области
Енакиевский металлургический завод остановил свою работу в Донецкой области - Sputnik Việt Nam
Nhân viên của xí nghiệp "Yuzhmash" lớn nhất ở Ukraina trong ngành công nghiệp tên lửa không gian tự thôi việc hàng loạt vì tình huống nghiêm trọng với các khoản nợ tiền lương, còn các chuyên gia tay nghề tốt nhất đã chuyển sang đi làm ở Nga.

Đây là tuyên bố của Nghị sĩ Vadim Krivenko từ "Khối Piotr Poroshenko" trong cuộc họp ở Verkhovnaya Rada.

"Mọi người đang tự bỏ việc, và đối với tất cả, điều không có gì bí mật là các chuyên gia tốt nhất đã chuyển đi đâu", —  Krivenko lưu ý rằng "nước-  xâm lược"  sẽ cung cấp cho các chuyên gia Ukraina có trình độ cao cơ hội tiếp tục làm việc trong ngành công nghiệp chuyên biệt.

Chủ tịch Trung tâm Phân tích hệ thống và dự báo, nhà khoa học chính trị Rostislav Ishchenko trên làn sóng Radio Sputnik nhắc nhở rằng chuyên gia Ukraina đã bắt đầu rời khỏi doanh nghiệp này từ thời điểm trước đó rất lâu.

Chuyên gia đã bắt đầu rời  khỏi " Yuzhmash" đến Nga  từ 15 năm trước. Khi đó, Ukraina, cùng với Nga và Hoa Kỳ đã tham gia vào chương trình vũ trụ quốc tế  Khởi động biển  " Sea Launch ", và " Yuzhmash", trên thực tế, đã giao đến đó những tên lửa cuối cùng do xí nghiệp sản xuất.  Chính vào thời điểm đó, những chuyên gia thông minh nhất đã  hiểu rằng sẽ  không có tên lửa mới nữa, và do đó  họ chuyển đi khỏi công ty",- Rostislav Ishchenko cho biết.

Theo ý kiến của ông, xí nghiệp" Yuzhmash"  không còn là thành viên của ngành công nghiệp không gian.

"Pháp hay Trung Quốc bay vào không gian trên những loại tên lửa gì? Chắc chắn không phải bằng tên lửa" Yuzhmash". Trong một thời gian dài, xí nghiệp đã không cung cấp gì đến Nga.  Để bay vào không gian vũ trụ, Mỹ  đã mua động cơ của Nga. Nếu giả sử " Yuzhmash"  còn sản xuất ra được cái gì đó, thì có lẽ người Mỹ sẽ mua của họ và không phải xấu hổ. " Yuzhmash"  đã từ lâu không cung cấp tên lửa chiến đấu và tên lửa "gia dụng"  chuyển đổi từ  chiến đấu. "Yuzhmash" sẽ không cần thiết cho ai nữa.  Đối với Ukraina, xí nghiệp có thể làm ra chảo rán.  Với tư cách là một công ty,  nó có thể tồn tại, ở đó sẽ có  công xưởng nào đó sản xuất muỗng-bát. Nhưng " Yuzhmash"  hiện nay  và việc nó tham gia vào ngành công nghiệp vũ trụ — điều đó hiện giờ là  những khái niệm hoàn toàn khác nhau",- Rostislav Ishchenko nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала