Đòn tấn công của Mỹ vào Syria đã thực hiện dưới áp lực của ái nữ Tổng thống Trump Ivanka

© AFP 2023 / Brendan Smialowski / Ivanka Trump
Ivanka Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Con gái của Tổng thống Mỹ Ivanka Trump đã ảnh hưởng khá lớn đến quyết định của nhà lãnh đạo trong cuộc tấn công tên lửa vào Syria, The Independent phản ánh có tham chiếu một số nguồn tin trong giới ngoại giao Vương quốc Anh.

Như tờ báo lưu ý, Đại sứ Anh tại Washington Kim Darroch đã gửi một tài liệu đến Thủ Tướng Theresa May và Ngoại trưởng Boris Johnson, trong đó báo cáo rằng Donald Trump đã "vô cùng sốc" trước tin tức về các cuộc tấn công hóa học ở Syria.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Anh: Không loại trừ sẽ lại có đòn tấn công tên lửa của Mỹ vào Syria
Tuy nhiên, theo nguồn tin của tờ báo, trong phần ghi chú, nhà ngoại giao Anh cũng cho biết rằng quan điểm của Ivanka "có tác động đáng kể đến Văn phòng Bầu dục", và trong vấn đề này, phản ứng của Tổng thống Mỹ là "mạnh mẽ hơn dự kiến". Vào đêm thứ Sáu, Mỹ đã phát động đòn tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Shayrat ở tỉnh Homs của Syria. Washington đã tuyên bố vô căn cứ rằng trước đó cuộc tấn công vũ khí hóa học tại tỉnh Idlib đã xuất phát từ sân bay này. Theo  thông tin của Lầu Năm Góc, 59 tên lửa hành trình Tomahawk đã phóng đi từ tàu khu trục USS Ross và USS Poter ở đông Địa Trung Hải  dội xuống căn cứ không quân Shayrat.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала