Không quân Mỹ sửa soạn kiểm tra khả năng của hệ thống phòng không Nga ở Syria

© Sputnik / Dmitry VinogradovS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Các chuyên viên uy tín từ tạp chí gạo cội của Mỹ đã phân tích khả năng của chiến đấu cơ tàng hình và cơ may vượt qua lưới phòng không của Nga.

Tạp chí Mỹ Defense One thông báo rằng ngay cả những chiến đấu cơ Mỹ phức tạp nhất và đắt giá nhất nếu trong trường hợp cần thiết phải sử dụng cũng sẽ khó thoát khỏi tầm ngắm của các tổ hợp Nga S-400 tại Syria. Theo quan điểm của các chuyên gia, "công nghệ tàng hình" không mấy đắc dụng ở đây cũng như những phi cơ có hệ tác chiến điện tử đang có mặt trong đội ngũ trên tàu sân bay.

Tên lửa Nga S-400 đã triển khai ở Syria - Sputnik Việt Nam
Các hệ thống phòng không của Nga tại Syria trực chiến ngày đêm
Các chuyên gia của Defense One chỉ ra rằng trong nhiều năm Hoa Kỳ đã buộc phải hành động trong điều kiện "nhà kính" — không gặp phải sự phản công quyết liệt nào từ tên lửa phòng không của đối phương thực tế và những phương tiện kiềm chế khác, chẳng hạn như hệ thống tác chiến điện tử. Theo ý kiến của các chuyên gia Mỹ, những khó khăn đáng kể có thể nảy sinh không chỉ  với  chiến đấu cơ  tàng hình F-16 và F/A-18, mà cả với loại tiêm kích khó nhận biết F-22 Raptor.

Về triển vọng của "công nghệ tàng hình" thì cả các chuyên gia Nga cũng đã nêu ý kiến. Bộ Quốc phòng Nga nhất quán và chính xác rõ ràng đáp lại lập luận cho rằng chiến đấu cơ khó nhận biết và tên lửa hành trình là bất khả xâm phạm và là thứ vũ khí công nghệ tiên tiến hoàn hảo.

"Trong cân đối tính toán chiến đấu của hệ thống phòng không Nga khó có thời gian để tìm hiểu xác minh theo "đường thẳng" độ chính xác trong chương trình chuyến bay của tên lửa và các phương tiện mang kèm theo. Chúng ta cũng sẵn sàng giúp những tay chơi mơ hồ xua tan ảo tưởng của họ về sức mạnh vô song của máy bay tàng hình".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала