Mỹ tăng cường tuần tra bầu trời trên bán đảo Triều Tiên

MATXCƠVA (Sputnik) – Lực lượng Không quân Mỹ đẩy mạnh tuần tra không phận trên bán đảo Triều Tiên do số lượng "hành động khiêu khích" ngày càng tăng từ CHDCND Triều Tiên, theo phóng sự của kênh truyền hình Fox News. Nhiều máy bay cất cánh từ căn cứ quân sự Hàn Quốc tại Osan.

Quân đội Mỹ thường xuyên  tiến hành tập trận không quân quy mô lớn trong khu vực, trong đó luyện tập các hành động, đặc biệt là của máy bay ném bom chiến đấu F-16.

Trước đó có tin đưa rằng Hải quân Mỹ đã điều nhóm tàu tấn công, dẫn đầu là hàng không mẫu hạm "Carl Vinson" di chuyển đến khu vực bán đảo Triều Tiên. Nhóm tàu này cũng bao gồm hai tàu khu trục và một tuần dương hạm có trang bị tên lửa hành trình trên boong tàu, có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo.

Hôm Chủ nhật, Cố vấn về an ninh quốc gia, phụ tá Tổng thống Hoa Kỳ Herbert McMaster nhấn mạnh tính hợp pháp của quyết định này, trong khi lưu ý rằng sự hiện diện kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng là điều "không thể chấp nhận."

Ông cũng nói thêm rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu giới quân sự phải chuẩn bị sẵng sàng trước thực tế để "cung cấp toàn bộ khả năng về mọi mặt để loại bỏ mối đe dọa này".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала