Gia đình bác sĩ gốc Việt có chấp nhận lời xin lỗi của United Airlines?

© Ảnh : InstagramDavid Dao
David Dao - Sputnik Việt Nam
Gia đình bác sĩ gốc Việt bị kéo lê ra khỏi máy bay bày tỏ sự cảm kích với những lời ủng hộ, quan tâm của tất cả mọi người và dù United Airlines xin lỗi 3 lần, bác sĩ gốc Việt vẫn quyết khởi kiện.

Tát nước đầu đình - Hoàng Oanh, Đào Duy Anh - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ người Việt bị lôi khỏi máy bay Mỹ từng là trung úy quân y, nhạc sĩ của chế độ VNCH
Luật sư Stephen L. Golan, đại diện cho ông David Dao, hành khách gốc Việt bị kéo lê ra khỏi máy bay của United Airlines, cho biết, ông Dao đang được điều trị tại bệnh viện Chicago vì các thương tích do bị kéo lê ra khỏi máy bay.

"Gia đình ông Dao muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người đã cầu nguyện, quan tâm và gửi lời động viên tới gia đình ông. Hiện tại mọi người đang tập trung chữa trị cho ông Dao nên không muốn phát biểu thêm điều gì với truyền thông", luật sư Golan cho biết.

United Airlines xin lỗi 3 lần, bác sĩ gốc Việt vẫn quyết khởi kiện

Giám đốc điều hành của United Airlines (UA) đã xin lỗi lần thứ ba bác sĩ Dao nhưng không cứu vãn nổi tình trạng cổ phiếu hãng này lao dốc, thiệt hại gần 1 tỉ USD. Trong khi đó, bác sĩ Dao đã thuê một chuyên gia đánh giá thương tích và luật sư để chuẩn bị cho khả năng kiện UA. 

Việc thuê hai luật sư cho thấy, bác sĩ Dao sẽ khởi kiện UA không chỉ về cách hành xử thô bạo với ông, mà còn là những vấn đề nằm phía sau sự việc ông không được bay để nhường chỗ cho phi hành đoàn. 

Trước đó, hôm thứ ba vừa qua, ông Oscar Munoz, CEO của hãng hàng không United Airlines gửi lời xin lỗi một lần nữa tới toàn thể hành khách sau khi hãng nhận nhiều "gạch đá" từ dư luận sau vụ việc của ông Dao.

"Vụ việc xảy ra trên máy bay khiến tôi không khỏi bận tâm, tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc đến hành khách đã bị cưỡng chế ra khỏi máy bay cũng như toàn bộ hành khách trên chuyến bay. Không ai đáng bị ngược đãi theo cách như vậy", ông Munoz nói.

Hé lộ tâm sự của bác sĩ gốc Việt David Dao bị thương tích đầy mình - Sputnik Việt Nam
Hé lộ tâm sự của bác sĩ gốc Việt David Dao bị thương tích đầy mình
Jonathan Guerin, người phát ngôn của hãng United Airline giải thích rằng toàn bộ 70 chỗ ngồi trên chuyến bay mang số hiệu 3411 đều có người ngồi, nhưng chuyến bay không bị bán vé quá tải như thông báo của hãng trước đó. Mà hãng cần chỗ cho thành viên của phi hành đoàn cần cho chuyến bay hôm sau ở Luisville. Hành khách được chọn không phải ngẫu nhiên mà dựa trên sự kết hợp các tiêu chí hợp đồng vận chuyển của United như tình trạng thường xuyên sử dụng dịch vụ bay của United, loại giá vé, thời gian vào máy bay và các yếu tố khác.

Trong 4 hành khách được chọn ra khỏi máy bay thì ba người kia lặng lẽ tuân thủ, người thứ 4 là ông Dao không chịu ra khỏi máy bay nên bị nhân viên an ninh cưỡng chế.

Trước đó, hôm thứ hai, sau khi vụ việc diễn ra, CEO Munoz đã gửi lời xin lỗi đến công chúng nhưng vài giờ sau ông này gửi một bức thư tới nhân viên hãng hàng không tán dương hành động của các nhân viên an ninh rằng đã xử lý rất tốt hành khách "phá hoại và hiếu chiến".

"Dù tôi rất tiếc vì sự cố xảy ra nhưng tôi luôn đứng sau các bạn, tôi muốn nói rằng các bạn cứ tiếp tục làm như thế để đảm bảo các chuyến bay của chúng ta luôn tốt đẹp", Munoz viết trong bức thư gửi nhân viên của hãng. Chính hành động này khiến hãng bay bị chỉ trích thậm tệ.

Nguồn: VietnamNet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала