Đâu là ứng viên thay thế "lão chiến binh" UAZ-469 của Việt Nam?

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhGAZ-2330 Tigr
GAZ-2330 Tigr - Sputnik Việt Nam
Dòng xe UAZ-469 “U-oắt” đã hoàn thành sứ vụ của mình một cách xuất sắc trong biên chế của Quân đội Nhân dân Việt Nam, đã đến lúc chúng cần được thay thế bằng một loại xe mạnh mẽ hơn, một trong những ứng cử viên sáng giá là dòng xe Tiger đến từ Nga.

xe bọc thép Nga “Tigr” - Sputnik Việt Nam
Bộ Nội vụ Ai Cập muốn mua xe bọc thép Nga “Tigr”
Gaz-2330 Tigr (Tiger) là một trong những dòng xe bọc thép hạng nhẹ hàng đầu trên thế giới. Một dòng xe có tính năng tương tự là chiếc Cougar HE 4x4 của Mỹ, nhưng lại có giá cả đắt hơn rất nhiều so với Gaz-2330 Tigr, vì thế nó sẽ là rào cản cho bất cứ quốc gia nào nếu trang bị với số lượng lớn. Vì thế Gaz-2330 Tigr được coi là có tương lai sáng trên thị trường xuất khẩu.

Gaz-2330 Tigr ra đời năm 2002 và được đưa vào biên chế năm 2005, hiện chúng đang hoạt động tích cực trong biên chế của quân đội Nga và Syria. Gaz-2330 được đánh giá bền bỉ, có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nhờ được bọc giáp chắc chắn, xe có thể bảo vệ tốt những binh sĩ ngồi trong khỏi đạn súng trường và mảnh văng đạn pháo.

Khả năng cơ động của xe cực tốt nhờ trang bị động cơ khỏe giúp xe có thể vượt qua những vùng nước sâu tới 1m, khi chạy trên đường bằng xe có thể đạt vận tốc tối đa 100km/h và dự trữ hành trình lên tới 1000km. Xe hỗ trợ rất tốt cho các hoạt động của binh sĩ trong bối cảnh chiến sự diễn tiến ở cường độ cao. Ngoài ra, xe được thiết kế để có thể ráp thêm vũ khí hỗ trợ bộ binh như súng máy, súng phóng lựu phóng loạt với độ sát thương cực lớn. Đây sẽ là ứng cử viên nặng ký để thay thế những chiếc xe UAZ-469 "U-oắt" đang có trong biên chế của QĐNDVN.

 

Nguồn: An Ninh Thủ Đô

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала