Điện Kremlin bình luận tuyên bố mạnh mẽ của đại diện LB Nga tại cuộc họp của HĐBA LHQ

MATXCƠVA(Sputnik) - Bài phát biểu gay gắt của Phó Đại diện thường trực của Nga tại LHQ Vladimir Safronkov trong cuộc họp Hội đồng Bảo an là có thể chấp nhận và hợp lý, thư ký báo chí của tổng thống, ông Dmitry Peskov cho biết.

"Chúng tôi nghĩ rằng điều đó đúng. Không có phát ngôn gây khó chịu. Quả là chủ đề cuộc thảo luận khá gay cấn trong Hội đồng Bảo an. Chúng thường đề cập đến bản chất và tương lai của quan hệ quốc tế. Và biểu hiện quá mềm mỏng, sau đó trong tương lai sẽ nhận lấy hậu quả thảm khốc. Vì vậy tốt hơn  hết,  cần bảo vệ quyền lợi của quê hương chúng tôi  chính trong ngày hôm nay, và, nếu cần thiết, đủ cứng rắn, "- Peskov nói với phóng viên khi bình luận về vấn đề tính cơ sở bài phát biểu gay gắt của Safronkov tại Hội đồng bảo an LHQ nhằm chỉ trích quan điểm của Vương quốc Anh trong trường hợp ở Syria.

Đại hội đồng LHQ - Sputnik Việt Nam
Nga phủ quyết dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an về Syria
Vào đêm trước Nga đã phủ quyết dự thảo nghị quyết của phương Tây về Syria, trong đó cáo buộc chính quyền của đất nước này trong vụ tấn công hóa học chống lại dân thường trong khi chưa tiến hành điều tra.

Tại cuộc họp, Phó Đại diện thường trực của Nga tại LHQ  Vladimir Safronkov đã khiếu nại đại diện của Vương quốc Anh Matthew Rycroft, người đã nói rằng Nga "lạm dụng quyền phủ quyết, hỗ trợ chế độ (chính quyền Syria) và  sử dụng vũ khí hóa học" và  cả nói rằng Matxcơva  đã "mất tín nhiệm".

Theo nhà ngoại giao Nga, Rycroft cố gắng dùng những lời phát biểu này làm cản trở mọi nỗ lực của Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura, và để đưa sự đối đầu thù địch vào công việc của Hội đồng Bảo an.

"Ông đã sợ hãi,  mất ngủ vì chúng tôi sẽ hợp tác với Hoa Kỳ. Ông sợ điều này.  Ông bằng mọi cách làm tất cả mọi thứ  để đảm bảo rằng sự hợp tác này bị suy yếu… Hãy nhìn thẳng vào tôi, đừng có lảng tránh ánh nhìn, làm gì mà ông đảo mắt đi thế? " — Safronkov nhìn thẳng vào Rycroft và nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала