Trump định kiềm chế Bắc Triều Tiên như thế nào?

© Flickr / (stephan)Quốc kỳ Bắc Triều Tiên
Quốc kỳ Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Mỹ đã phát triển chiến lược nhiều lớp để chống lại chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, theo Reuters.

tàu ngầm hạt nhân Mỹ USS Florida - Sputnik Việt Nam
Trump đe dọa tàu ngầm hạt nhân CHDCND Triều Tiên
Theo nguồn tin, danh sách các biện pháp khá rộng và bao gồm cả sức mạnh và phương pháp ngoại giao. Tổng thống Donald Trump trước hết sẽ xem xét các biện pháp ảnh hưởng ngoại giao và kinh tế.

Biện pháp trừng phạt có thể được áp dụng một phần bởi Washington, và phần khác thực hiện thông qua Liên Hiệp Quốc. Có tin rằng các biện pháp hạn chế sẽ được áp dụng trên cơ sở tỷ lệ thuận với những hành động của Bình Nhưỡng.

Biện pháp trừng phạt có thể bao gồm lệnh cấm vận đối với nước này và lệnh cấm xuất khẩu thủy sản và than đá Bắc Triều Tiên. Ngoài ra, máy bay CHDCND Triều Tiên có thể bị cấm vượt qua không phận của các quốc gia khác, và tàu biển đi vào các cảng, hình phạt cho các ngân hàng Trung Quốc hợp tác với các công ty của Bắc Triều Tiên.

Trước đó, tờ báo The New York Times đưa tin rằng Bắc Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân mới vào ngày 15 tháng tư trong dịp kỷ niệm 105 ngày sinh của lãnh đạo đầu tiên của đất nước họ, ông Kim Il Sung.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала