Trung Quốc giải thích lý do bỏ phiếu trắng cho dự thảo nghị quyết về Syria

© AP Photo / Seth WenigHội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc cho rằng một số đoạn của dự thảo nghị quyết về Syria cần phải được sửa đổi, vì vậy nước này không bỏ phiếu tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lu Kan cho biết hôm thứ Năm tại cuộc họp báo.

"Chúng tôi cho rằng một số hạng mục cần sửa đổi trong lĩnh vực này và chúng tôi bỏ phiếu trắng" — Lu Kan nói.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
"Trung Quốc bỏ phiếu trắng với dự thảo nghị quyết HĐBA LHQ - chiến thắng của Trump"
Theo Lu Kan, cần đạt được sự đồng thuận của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

"Trung Quốc và Nga hỗ trợ lẫn nhau hợp tác tốt,  không thể bị lay chuyển bởi bất kỳ thay đổi nào", — nhà ngoại giao cho biết.

Trước đó có tin rằng Nga đã chặn dự thảo Nghị quyết về Syria. Trung Quốc bỏ phiếu trắng về dự thảo Nghị quyết với lý do cần phải sửa đổi một số hạng mục. Nhóm tác giả dự thảo Nghị quyết buộc chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công hóa học ở Idlib.

Theo Phó Đại diện thường trực của Nga tại LHQ Vladimir Safronkov, dự thảo nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Syria, cáo buộc các nhà chức trách của đất nước trong việc thực hiện cuộc tấn công hóa học chống dân thường ngay cả trước khi điều tra và do đó đã bị Nga phủ quyết.

"Vấn đề chính là dự thảo nghị quyết bộ ba (Hoa Kỳ, Anh, Pháp) đã kết tội ngay cả trước khi điều tra khách quan và độc lập. Một phương pháp không tương thích với chuẩn mực pháp lý" — nhà ngoại giao nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала