Chủ đề xuyên suốt của Diễn đàn Kinh tế St. Petersburg 2017

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhDiễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg-2016
Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg-2016 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF) sẽ được tổ chức vào các ngày 1-3 tháng 6 năm 2017 đã xác định chủ đề xuyên suốt và những hướng then chốt của chương trình làm việc.

Hoạt động diễn đàn năm nay sẽ diễn ra dưới khẩu hiệu "Đi tìm sự cân bằng mới trong nền kinh tế toàn cầu."

Các cuộc thảo luận được xoay quanh năm hướng chính:

- "Sự năng động của nền kinh tế toàn cầu";

- "Định hình chương trình nghị sự nền kinh tế Nga";

- "Những công nghệ đang thay đổi hiện thực";

- "Vốn con người như một vector phát triển quan trọng";

- "Trao đổi về tương lai."

Tham dự diễn đàn có Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng Thư ký LHQ António Guterres và nhiều vị thượng khách khác.

SPIEF-2016 - Sputnik Việt Nam
Hơn 12.000 người tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg-2016
Trong chương trình SPIEF sẽ có các phiên họp của BRICS và diễn đàn kinh doanh G-20 bàn về thương mại và đầu tư quốc tế, diễn đàn các CEO của Nga và Ấn Độ, hội nghị thượng đỉnh truyền thống những người đứng đầu các công ty năng lượng; các hoạt động như đối thoại-kinh doanh Nga — Mỹ, Nga — Pháp, Nga — Mỹ Latinh, Nga — Thụy Sĩ, Nga — Nhật Bản, Nga — châu Phi; các bữa điểm tâm làm việc EAEC — Ấn Độ, Chiến lược cho ngành công nghiệp dược phẩm, CNTT-điểm tâm. Đã lên kế hoạch tổ chức phiên họp của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và Câu lạc bộ Valdai. Lần đầu tiên bên lề Diễn đàn sẽ có hoạt động của Liên hoan Thanh niên và sinh viên thế giới.

Hoạt động thảo luận sẽ diễn ra dưới những định dạng truyền thống như hỏi đáp diễn giả, hội thảo bàn tròn, điểm tâm-làm việc và tranh luận truyền hình.

Vào ngày "zero" của SPIEF sẽ tổ chức diễn đàn các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hơn 200 chuyên gia hàng đầu của Nga, châu Âu, châu Á, Hoa Kỳ, Bắc Mỹ và Mỹ Latinh đã tham gia lập chương trình cho diễn đàn.

Cuộc gặp  làm việc của Tổng thống Nga Vladimir Putin với lãnh đạo các công ty  và doanh nghiệp lớn của  nước ngoài - Sputnik Việt Nam
Tổng kết Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg
Theo lời ông Anton Kobyakov, cố vấn của Tổng thống Nga, thư ký điều hành Ban tổ chức Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg, chủ đề thảo luận tại SPIEF-2017 được thiết kế đáp ứng các xu hướng kinh tế hiện đại.

"Những biểu hiện kết cấu "mất cân đối" trong nền kinh tế toàn cầu và kinh tế Nga như chúng ta quan sát những năm gần đây đòi hỏi sự điều chỉnh. Các lãnh đạo nhà nước và chính phủ, CEO các hãng lớn và chuyên gia quốc tế hàng đầu sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg 2017 để tập trung thảo luận tìm kiếm sự cân bằng mới cho nền kinh tế thế giới," — ông Anton Kobyakov cho biết.

Nội dung chương trình của SPIEF được đăng trên trang web chính thức: www.forumspb.com.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала