Matxcơva lo ngại vì leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

© Sputnik / Vladimir AstapkovichMột trong những ngọn tháp của điện Kremlin Moskva vào lúc hoàng hôn
Một trong những ngọn tháp của điện Kremlin  Moskva vào lúc hoàng hôn - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin lo ngại theo dõi sự leo thang căng thẳng của tình hình trên bán đảo Triều Tiên, Matxcơva cảnh báo chống lại những bước đi khiêu khích trong khu vực. Đó là tuyên bố của ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga.

"Tại Matxcơva đang lo ngại theo dõi sự leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, chúng tôi kêu gọi tất cả các nước kiềm chế, thận trọng ngăn ngừa bất kỳ hành động nào có thể mang ý nghĩa bước đi khiêu khích", — ông nói Peskov nói với các nhà báo.

USS Carl Vinson - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên đe dọa phá hủy tàu sân bay Mỹ "Carl Vinson"
Với tuyên bố như vậy, ông đáp ứng đề nghị bình luận về tình hình bùng phát giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên, thực trạng hai nước này trao đổi những lời đe dọa và câu hỏi, liệu Matxcơva có cho rằng Nga nên can thiệp vào tình hình ở cấp ngoại giao.

"Đương nhiên, Nga có lập trường nhất quán phù hợp về hồ sơ không phổ biến hạt nhân và đang tiếp tục giữ lập trường này, tiếp tục là bên ủng hộ dùng phương pháp chính trị-ngoại giao để giải quyết tất cả các cuộc khủng hoảng, bao gồm cả vấn đề Bắc Triều Tiên", — ông Peskov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала