Áp lực thay vì chiến tranh: giới truyền thông biết về chiến lược của Mỹ với Bắc Triều Tiên

© AP Photo / Susan Walsh / Quốc hội Mỹ
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Nhà Trắng sẽ chọn chiến lược "áp lực tối đa" đối với Triều Tiên, với hy vọng sẽ trở lại đàm phán về kho hạt nhân của Bình Nhưỡng, báo Washington Post đưa tin, trích dẫn nguồn tin riêng trong chính phủ Mỹ.

Theo người đối thoại với tòa soạn báo, chính quyền Donald Trump đang nỗ lực để buộc lãnh đạo của Bắc Triều Tiên ngừng phát triển thử nghiệm vũ khí hạt nhân. Đồng thời, Hoa Kỳ không có kế hoạch sử dụng vũ lực quân sự, mặc dù có tin tức về khả năng một cuộc tấn công phủ đầu vào Bắc Triều Tiên. Nguồn tin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đã không đặt cho mình mục tiêu thay đổi chế độ ở Bắc Triều Tiên, mà tìm cách thương lượng. Washington lên kế hoạch để đạt được điều này bằng các phương tiện ngoại giao, bao gồm thông qua biện pháp trừng phạt.

"Ưu tiên của chính quyền — để loại bỏ các mối đe dọa của chế độ Bắc Triều Tiên về sở hữu vũ khí hạt nhân <…> Nếu hoặc khi phần phía bắc của bán đảo Triều Tiên sẽ thay đổi chính quyền, chúng ta (Hoa Kỳ) sẽ tiếp nhận điều đó, nhưng ngay bây giờ chúng tôi đang chú trọng vào mối đe dọa ngắn hạn", — tờ báo dẫn lời một quan chức Nhà trắng giấu tên.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала