“Tên lửa siêu thanh “Zirkon” làm suy yếu vị thế của Hoa Kỳ”

© AFP 2023 / Mark Wilson Американский авианосец "Дуайт Эйзенхауэр"
Американский авианосец Дуайт Эйзенхауэр - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Tên lửa siêu thanh chống hạm "Zirkon" có mặt trong trang bị của Hải quân Nga làm suy yếu vị thế của hạm đội Hoa Kỳ. Đó là tuyên bố của Chủ tịch Viện Hàn lâm các vấn đề địa chính trị, TSKH Quân sự Konstantin Sivkov trong buổi phát sóng của "Dịch vụ Tin tức Quốc gia".

"Vai trò của đội tàu sân bay Mỹ trong cuộc đối đầu trên biển sẽ suy yếu đi nhiều trong khi phần lợi thế chuyển về phía các tuần dương hạm hạt nhân hạng nặng của chúng ta, mà theo dự kiến sẽ được trang bị những tên lửa siêu thanh này",  - chuyên gia nhận xét.

Hệ thống tên lửa – phòng không S-400 ở Syria - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự Nga giải thích lý do hệ thống phòng không không đánh chặn tên lửa Mỹ
TSKH Sivkov lưu ý rằng "Zirkon" có khả năng vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương, vốn định hướng phá hủy các mục tiêu tên lửa đạn đạo không linh hoạt.

"Tên lửa đã được đưa đến trình độ để có thể sản xuất hàng loạt. Trên thực tế đây là loạt vũ khí siêu thanh dẫn đầu thế giới về phạm vi hoạt động tác chiến-chiến thuật", — ông nói thêm.

Việc bắt đầu thử nghiệm tên lửa hành trình siêu thanh "Zirkon" chỉ được rõ  vào năm 2016. Các dữ liệu về đặc tính kỹ thuật của tên lửa này được bảo mật. Có giả thiết cho rằng tầm xa chuyến bay của tên lửa là 300-400 km và đạt tốc độ 8 Mach.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала