Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Số lượng lớn xe tăng - thiết giáp đang được dự trữ

© Soha.vn / Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Số lượng lớn xe tăng - thiết giáp đang được dự trữ
Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Số lượng lớn xe tăng - thiết giáp đang được dự trữ - Sputnik Việt Nam
Quân đội Nhân dân Việt Nam có trong trang bị một số lượng rất lớn xe tăng - thiết giáp các loại, hầu hết do Liên Xô/Nga sản xuất.

Hiện nay nhiều đơn vị của Cục Kỹ thuật Binh chủng — Tổng cục Kỹ thuật đang triển khai lồng ghép kế hoạch huấn luyện kỹ thuật gắn với hoạt động bảo quản, bảo dưỡng vũ khí và phương tiện quân sự. Đây là cơ sở để các đơn vị nâng cao tay nghề và trình độ cho cán bộ, nhân viên và sẵn sàng tham gia các hội thi tăng — thiết giáp, tên lửa, khí tài đặc chủng trong thời gian tới.

Chiến đấu cơ phản lực Su-30MK2 của Không quân Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Xem Su-30MK2 Việt Nam diệt mục tiêu bằng bom phá mảnh
Kho KT 788 và KT 789 là hai đơn vị thuộc Cục Kỹ thuật Binh chủng có nhiệm vụ quản lý số lượng lớn xe tăng, xe thiết giáp đang trong tình trạng niêm cất dài hạn. Đơn vị luôn duy trì nghiêm kỷ luật công tác để đảm bảo các thiết bị điện tử, hệ thống cơ khí trên xe hoạt động ổn định và chính xác. Do được kiểm tra thường xuyên nên đa phần phương tiện vẫn ở trạng thái tốt.

Nhờ công sức của những người lính kỹ thuật, những chiếc xe tăng — thiết giáp trên đều có hệ số kỹ thuật tốt và sắp được chuyển về các đơn vị để thực hiện nhiệm vụ ứng trực, sẵn sàng triển khai chiến đấu, hay tham gia các hoạt động tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Sư đoàn Không quân 370 — Quân chủng Phòng không — Không quân có đặc thù vừa là đơn vị huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đồng thời là trung tâm đào tạo chuyển loại các loại máy bay chiến đấu thế hệ mới cho cán bộ, nhân viên kỹ thuật hàng không cũng như đội ngũ phi công.

Một trong những nội dung được Sư đoàn 370 chú trọng tổ chức huấn luyện hiện nay là tăng cường thực hành để nâng cao trình độ và khả năng xử lý tình huống cho các phi công trẻ.

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tại Triển lãm LIMA 2017. - Sputnik Việt Nam
"Thợ săn đêm" hay những "mãnh thú": Việt Nam sẽ lựa chọn như thế nào?
Trong đợt huấn luyện bắn đạn thật mới đây, tiêm kích Su-30MK2 của Trung đoàn 935 — Sư đoàn 370 đã thực hiện các bài bay cơ động phức tạp, bay thấp kéo cao, máy bay bổ nhào công kích trực tiếp. Tất cả các mục tiêu đều bị tiêu diệt trong đợt thực hành bắn, ném bom mặt đất trên.

Đáng chú ý là trong đợt diễn tập bắn — ném lần này, Trung đoàn đã trao cơ hội thể hiện mình cho đội ngũ phi công trẻ. Sau mỗi lần tham gia huấn luyện bắn đạn thật, bản lĩnh làm chủ máy bay, trình độ ngắm bắn và xử lý tình huống của phi công trẻ ngày càng được nâng lên.

Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến phần đóng góp lớn lao của những người đồng đội — người thầy là các phi công lão luyện ngồi ở ghế lái phía sau, nhờ được sự kèm cặp chỉ bảo tận tình, đội ngũ phi công trẻ của Không quân Việt Nam sẽ sớm làm chủ hoàn toàn những chiếc chiến đấu cơ hiện đại có trong biên chế.

Nguồn: soha.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала