Chính quyền Anh cố gắng tước quốc tịch của vợ ông Assad

© AP Photo / Hassene DridiAsma và Bashar Assad
Asma và Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các thành viên Quốc hội Anh đòi hỏi Bộ Nội vụ nước này tước quốc tịch Anh của phu nhân Tổng thống Syria Bashar Assad, - theo công bố của Sunday Times không dẫn nguồn tin cụ thể.

Theo dữ liệu của tờ báo này, một số nghị sĩ cũng như những người gốc Syria hiện sống trong nước Anh đã nêu kiến ​​nghị như vậy hôm thứ Bảy.

Asma Assad sinh ra ở London và có cả hộ chiếu Syria và hộ chiếu Anh. Như ghi chú của tờ báo, sự hiện diện của cuốn hộ chiếu thứ hai khiến nhà chức trách có quyền thu hồi quốc tịch Anh của đệ nhất phu nhân Syria.

Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Assad: Đòn tấn công của Mỹ không gây ra thiệt hại về khả năng chiến đấu của quân đội Syria
Thành viên Quốc hội Anh Nadim Zahavi tuyên bố rằng vợ ông Assad "là một bộ phận của bộ máy tuyên truyền cho những kẻ tội phạm chiến tranh" và kêu gọi "truy đuổi" Tổng thống Assad "bằng bất kỳ phương tiện nào", kể cả gây áp lực với bà vợ của ông.

Phe đối lập Syria tuyên bố ngày 4 tháng Tư có 80 nạn nhân thiệt mạng và 200 người khác bị thương vì "cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học" trong thành phố Khan Shaykhun tỉnh Idlib. Phe đối lập cáo buộc, thủ phạm của cuộc tấn công là quân đội Chính phủ Syria. Còn chính giới Syria kiên quyết phản bác cáo buộc trên và khẳng định rằng chịu trách nhiệm về vụ việc này là các chiến binh và những nhà bảo trợ của chúng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала