Cách tiếp cận khác biệt nào của Trump khi giải quyết vấn đề Bắc Triều Tiên?

© AFP 2022 / Brendan SmialowskiDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Cách tiếp cận của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khi giải quyết vấn đề Bắc Triều Tiên sẽ khác với cách mà các ban lãnh đạo Mỹ tiền nhiệm đã cố dùng, - đó là tuyên bố của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong cuộc phỏng vấn của CNN.

"Chúng ta sửa soạn dời chuyển khỏi chính sách thất bại của sự kiên nhẫn chiến lược. Chúng ta sẽ tiếp tục nhân đôi nỗ lực để tăng sức ép ngoại giao và kinh tế với Bắc Triều Tiên. Chúng tôi hy vọng rằng vấn đề này sẽ được giải quyết bằng con đường hòa bình", — Phó Tổng thống Pence tuyên bố.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Nga: Nga hy vọng Hoa Kỳ không hành động với Bắc Triều Tiên như ở Syria

"Tôi biết rằng Tổng thống rất phấn khởi sau cuộc hội đàm với Tập Cận Bình. Chúng ta đã nhìn thấy rằng Trung Quốc bắt đầu có biện pháp gây áp lực với  Bắc Triều Tiên, nhưng cần làm cái gì đó lớn hơn nữa. Giải pháp cho vấn đề này đòi hỏi sự tham gia của tất cả các bên hữu quan, đặc biệt là của những người có trách nhiệm cơ bản và đóng vai trò chủ chốt trong vấn đề này. Cần làm việc theo cùng một hướng và huy động nỗ lực chung", — Phó Tổng thống Mỹ nói thêm.

Trước đó, trong cuộc họp báo tại Seoul, ông Pence đã cảnh báo Bình Nhưỡng không nên thử thách quyết tâm của Tổng thống Donald Trump và nhắc đến hành động gần đây của Washington ở Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала