Hàn Quốc và Mỹ đe dọa "những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ" Bắc Triều Tiên

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhSeoul
Seoul - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc và Mỹ sẽ cương quyết trừng phạt CHDCND Triều Tiên nếu tiếp tục xảy ra những "hành động khiêu khích", - Thủ tướng Hwang Kyo-Ahn, quyền Tổng thống Hàn Quốc, tuyên bố sau cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tại Seoul.

"Cộng hòa Hàn Quốc và Mỹ sẽ có những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ trong trường hợp các hành động khiêu khích tiếp theo của Bắc Triều Tiên," — hãng thông tấn Yonhap trích lời ông Hwang.

Theo hãng tin, Thủ tướng Chính phủ cũng nói ông đã thống nhất với ông Pence về việc sớm triển khai và vận hành hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo ngoài khí quyển THAAD.

"Liên minh Hàn Quốc — Mỹ là chỗ dựa cho hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực Đông Bắc Á", — Thủ tương Hwang Kyo-Ahn nói.

Năm 2016, Washington và Seoul đã thỏa thuận sẽ triển khai hệ thống THAAD ở Hàn Quốc với lý do mối đe dọa tên lửa từ Bắc Triều Tiên. Như Yonhap cho biết, đơn vị sẽ bao gồm 4-9 xe bánh xích cơ động, mỗi chiếc được thiết kế đánh chặn tám tên lửa, tuy nhiên chưa hề có thông tin chính thức. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, bán kính hoạt động của tên lửa phòng thủ sẽ không vượt quá 200 km.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала