Tàu Nga và Trung Quốc bám sát tàu sân bay Mỹ ở biển Hoa Đông

Sputnik ngày 17/4 dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết, Trung Quốc và Nga đã điều các tàu do thám thu thập thông tin tình báo để theo dõi sát mọi hoạt động của tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson khi nó tiến tới gần bán đảo Triều Tiên.

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson và các tàu tác chiến đi cùng được cho là đang ở khu vực biển Hoa Đông, hướng đến phía bắc bán đảo Triều Tiên.

Trung Quốc và Nga đã bày tỏ quan ngại của họ đối với lập trường cứng rắn của Mỹ trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov từng nói rằng, vấn đề này cần phải được giải quyết một cách hòa bình thông qua các nỗ lực chính trị và ngoại giao.

Theo nhận định, việc Nga và Trung Quốc điều các tàu do thám thu thập thông tin tình báo theo dõi hoạt động của nhóm tàu tấn công USS Carl Vinson là lời cảnh báo công khai của Moscow và Bắc Kinh đối với Washington về vấn đề này.

Hiện vẫn chưa có phản ứng chính thức từ phía Bộ Quốc phòng Nga về thông tin nêu trên.

Trong khi đó, Triều Tiên đã đe dọa sẽ tiêu diệt tàu sân bay của Mỹ nếu Washington có hành động gây hấn.

"Các mục tiêu lớn càng tới gần hơn thì hiệu quả của cuộc tấn công tàn phá của chúng tôi sẽ càng được nâng cao", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Triều Tiên nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала