Phát lộ chi tiết IS tấn công hóa học tại Mosul

Những kẻ khủng bố IS đã sử dụng vũ khí hóa học để ngăn chặn sự tấn công vào lực lượng quân đội và không cho người dân phải rời khỏi khu vực dưới sự kiểm soát của chúng tại thành phố Mosul. Một nguồn tin quân sự Iraq nói với Sputnik rằng số lượng nạn nhân vụ tấn công hóa học đã lên đến 80 người, trong số đó có phụ nữ và trẻ em.

Nguồn tin nêu tên khu vực bị tấn công hóa học: đó là New Mosul ở phía tây thành phố. Ở đó, do hậu quả sử dụng khí mù tạc con số nạn nhân lên đến 29 người, hầu hết là phụ nữ và trẻ em. Các phần tử nổi dậy bắn vũ khí hóa học vào khu vực này tất cả 3 lần.

Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam
Bộ QP Nga bình luận thông báo Mỹ nắm được cuộc trò chuyện về tấn công hóa học ở Idlib
Một vụ tấn công khác diễn ra tại khu phố cổ, nơi những kẻ khủng bố cố gắng ngăn chặn bước tiến của quân đội Iraq. Khu vực tấn công là Bab al-Jadid mà lực lượng Iraq giải phóng cách đây một tháng. Theo nguồn tin, các chiến binh đã bắn vào Bab al-Jadid tên lửa chứa khí clo.

Đại diện chỉ huy hoạt động chung giải phóng thành phố Iraq Mosul, Chuẩn Tướng Yahya Rasoul nói với hãng tin Sputnik, bằng các cuộc tấn công hóa học như vậy, những kẻ khủng bố đang cố gắng ngăn chặn bước tiến của quân đội Iraq đến gần vị trí của các phần tử khủng bố ở phía tây thành phố. Tuy nhiên, chúng không đạt được mục tiêu của mình, cuộc giải phóng thành phố vẫn tiếp diễn. Chiến dịch giải phóng sắp được hoàn thành, tất cả chỉ là vấn đề thời gian. Theo thông tin tình báo nói chung, các chiến binh vẫn còn một lượng nhỏ các chất độc hóa học.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала