Nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên tuyên bố cả nước sẵn sàng trước chiến tranh hạt nhân với Mỹ

© AP Photo / Wong Maye-E / Bắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Quân đội Bắc Triều Tiên đã sẵn sàng để đối phó với cuộc chiến tranh hạt nhân nếu Mỹ gây chiến, Bộ trưởng đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên Zin Jong Hap tuyên bố.

"Quân đội và nhân dân chúng tôi có ý chí, sự tự nguyện và sức mạnh để đối phó với bất kỳ mọi sự khiêu khích từ phía các thế lực thù địch. Quân đội và nhân dân của chúng tôi sẵn sàng đối phó với bất kỳ mọi hành động gây hấn của Mỹ. Nếu họ muốn chiến tranh hạt nhân, chúng tôi có thể đáp trả với chiến tranh hạt nhân, nếu họ muốn chiến tranh toàn diện, chúng tôi sẵn sàng với chiến tranh toàn diện", — ông Zin Jong Hap cho biết tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky.

tàu Mỹ - Sputnik Việt Nam
Nhóm tàu tấn công của Mỹ "biến mất" trên đường tới bán đảo Triều Tiên
Tình hình trên bán đảo Triều Tiên leo thang với việc nhóm tàu ​​chiến Mỹ dẫn đầu bởi hàng không mẫu hạm "Carl Vinson" được điều động đến bờ biển Bắc Triều Tiên. Sau vụ Mỹ bắn tên lửa hành trình vào Syria, trên phương tiện truyền thông bắt đầu tích cực phát triển chủ đề khả năng hành động như vậy đối với Bình Nhưỡng. CHDCND Triều Tiên nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đã tạo ra tình huống nguy hiểm trong khu vực, khiến cho "cuộc chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất cứ lúc nào." Thế giới kêu gọi các bên kiềm chế.

Đầu năm ngoái, Bắc Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân, sau đó phóng tên lửa đạn đạo với vệ tinh nhân tạo của Trái Đất. Trong năm 2016, Bắc Triều Tiên đã tiến hành khoảng 20 vụ thử tên lửa. Từ năm 2006, Hội đồng Bảo an LHQ đã thông qua sáu nghị quyết về Bình Nhưỡng buộc nước này từ bỏ phát triển hạt nhân và tên lửa. Giới lãnh đạo Bắc Triều Tiên bác bỏ yêu cầu của cộng đồng quốc tế, với lý do các mối đe dọa từ phía Washington.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала