BNG Nga: nghị quyết tòa án Quốc tế về Ukraina rất quan trọng

© Sputnik / Natalia SeliverstovaĐiện Kremlin
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Matxcơva coi rất quan trọng rằng Tòa án Quốc tế ở The Hague không ủng hộ tuyên bố của bên Ukraina về việc Nga áp dụng "xâm lược", "nghề nghiệp" và “phân biệt đối xử" ở Crưm.

Tòa án Quốc tế của Liên Hợp Quốc từ chối đáp ứng yêu cầu của Ukraina về thiết lập biện pháp tạm thời theo đơn kiện Nga liên quan đến vi phạm Công ước về tài trợ khủng bố. Quyết định của Tòa do Trưởng đoàn Thẩm phán Ronny Abraham đưa ra tại buổi điều trần công khai trong Cung Hòa bình ở The Hague. Kiev đệ đơn kiện lên Tòa án Quốc tế ở The Hague, cáo buộc Matxcơva vi phạm Công ước chống tài trợ khủng bố và loại bỏ phân biệt chủng tộc.

Ukraina yêu cầu đặt ra "những biện pháp tạm thời" chống Matxcơva trước khi Tòa có  phán quyết cuối cùng. Trong số các đòi hỏi của Kiev có "chấm dứt cung cấp vũ khí đến Ukraina, ngừng hỗ trợ cho các chiến binh" cũng như chấm dứt "phân biệt đối xử" ở Crưm.

Bộ Ngoại Giao Nga nhấn mạnh, rằng những điều than phiền của Ukraina đối với Nga là vô  căn cứ nên không có lý do cho việc áp dụng các biện pháp tạm thời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала