Trump khoe chiêu thuyết phục Tập Cận Bình tác động đến Bắc Triều Tiên

© REUTERS / Carlos Barria / Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Donald Trump
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thông báo rằng ông đã thành công trong việc thuyết phục Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thể hiện vai trò tích cực hơn trong việc giải quyết vấn đề Bắc Triều Tiên, để đổi lấy hiệp định thương mại có lợi hơn với phía Mỹ.

"Thực ra tôi đã nói với ông Tập rằng: "Các vị sẽ nhận được thỏa thuận thương mại thuận lợi hơn nhiều, nếu gạt được mối đe dọa này, hoặc làm bất cứ điều gì với mối đe dọa từ phía Bắc Triều Tiên", — Tổng thống Trump tuyên bố tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Mời dùng món tráng miệng! Trump thông báo với Tập Cận Bình về vụ tấn công tên lửa Syria
Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung diễn ra tại Hoa Kỳ  hồi đầu tháng Tư.

Tổng thống Hoa Kỳ Trump một lần nữa tuyên bố dành "sự tôn trọng sâu sắc" cho ông Tập Cận Bình, người "làm nhiều việc" trong lĩnh vực giải quyết vấn đề Bắc Triều Tiên.

"Tất cả các chuyên gia đều nói rằng chưa bao giờ thấy Trung Quốc làm việc như hiện nay. Nhiều tàu chở than đã gửi trở lại. Cả những điều khác đang diễn ra", — Trump nói thêm.

Trong quá trình cuộc họp báo, các phóng viên cũng đã hỏi Trump, có phải ông cho rằng nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un là người "tâm lý không ổn định"?.

"Tôi không thể trả lời câu hỏi của bạn về sự ổn định tâm lý. Hy vọng có câu trả lời tích cực, chứ không phải tiêu cực", — Tổng thống Hoa Kỳ đáp chung chung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала