NATO tính đếm số lần phải “báo động không quân” vì Nga

© AP Photo / Mindaugas KulbisEurofighter Typhoon
Eurofighter Typhoon - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) - Gần 780 lần báo động cho chiến đấu cơ của NATO cất cánh ở châu Âu trong năm 2016 để nhận dạng và theo dõi máy bay Nga, đó là số lần cất cánh lớn nhất kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, - theo tuyên bố từ đại diện căn cứ không quân của NATO tại Ramstein (Đức).

Trong năm 2015, tổng số lượt khởi hành của chiến đấu cơ NATO là 410 lần, — ông này nói thêm trong cuộc phỏng vấn công bố trên Dpa ngày thứ Bảy.

Theo quan điểm của người đại diện Liên minh sự gia tăng số lần xuất phát của máy bay NATO có liên quan đến tình hình xấu đi đáng kể trên bình diện an ninh của  khu vực Trung Đông và sự tham gia của quân đội Nga trong xung đột Syria, khiến ban chỉ huy quân sự NATO cho phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ cất cánh nhiều hơn trong năm 2016.

Theo lời phát ngôn viên của Liên minh, những chuyến cất cánh vì báo động mà không gắn với máy bay Nga ở châu Âu là tương đối hiếm, trong năm trước chỉ có 90 cuộc, liên quan đến việc nhận dạng và quan sát máy bay quân sự của các nước ngoài khác, hoặc do không nhận biết được ngay lập tức các máy bay dân sự và máy bay chở hàng.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала