Bắc Triều Tiên đe dọa tấn công hạt nhân Úc

© REUTERS / Damir Sagolj / tên lửa Triều Tiên
tên lửa Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công hạt nhân Úc trong trường hợp chính phủ nước này đua theo theo chính sách của Mỹ về Bình Nhưỡng, - kênh truyền hình ABC đưa tin tham chiếu phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên.

Военный парад, посвященный 105-летию со дня рождения Ким Ир Сена в Пхеньяне, Северная Корея - Sputnik Việt Nam
"Chiến tranh Triều Tiên thứ hai": xung đột Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đang đe dọa những gì?
Tuyên bố như vậy là một phản ứng với phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Úc Julie Bishop trong một cuộc phỏng vấn gần đây, bà cho biết chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên là "mối đe dọa nghiêm trọng" đối với Úc. Bà Bishop không loại trừ nguy cơ những đòn tấn công nhằm vào Úc.

"Chính phủ Úc hiện nay mù quáng và sốt sắng bám theo Mỹ. Nếu Úc sẽ tiếp tục khăng khăng theo đuôi Hoa Kỳ cô lập và đàn áp Bắc Triều Tiên, đó sẽ là một hành động tự sát lao đầu vào khu vực tấn công hạt nhân của các lực lượng chiến lược Bắc Triều Tiên," — người đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên lặp lại căng thẳng từ đầu năm ngoái, khi Bắc Triều Tiên tiến hành các vụ thử hạt nhân và sau đó phóng tên lửa đạn đạo với vệ tinh nhân tạo. Vào tháng Chín năm 2016, CHDCND Triều Tiên lại tiến hành thêm các vụ thử hạt nhân. Bên cạnh đó, trong vòng một năm Bình Nhưỡng đã thực hiện khoảng 20 vụ thử tên lửa.

Ngày 6 tháng 3 năm 2017, bốn tên lửa đạn đạo do Bắc Triều Tiên phóng rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Ngay hôm sau, bộ tư lệnh quân đội Mỹ tại Hàn Quốc tuyên bố bắt đầu triển khai hệ thống tên lửa phòng không THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc, bất chấp sự phản đối của Nga và Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала