Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga nêu ba mối đe dọa trong thời đại chúng ta

© Sputnik / Vladimir Fedorenkongười đứng đầu ủy ban quốc tế Hội ​​đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev
người đứng đầu ủy ban quốc tế Hội ​​đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev - Sputnik Việt Nam
Các mối đe dọa thực sự của thế giới hiện đại là tư tưởng chứ không phải hiện tượng, người đứng đầu ủy ban quốc tế Hội ​​đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev cho biết.

Nhà nước Hồi giáo - Sputnik Việt Nam
"Mối đe dọa toàn cầu" đang đấu tranh chống khủng bố
Trong một bài viết đăng trên báo Nga, ông vạch ra ba trào lưu tư tưởng đe dọa hiện nay là trào lưu chính thống Hồi giáo, chủ nghĩa cộng sản giả tạo Bắc Triều Tiên và tư tưởng toàn cầu hóa cánh tả của một bộ phận nhất định trong giới tinh hoa phương Tây.  Theo ông Kosachev, những người mang ba hệ tư tưởng, trước hết, có khả năng gây hại cho phần còn lại của thế giới, thứ hai, sẵn sàng biện minh cho tư tưởng của mình bằng bạo lực, và thứ ba, có xu hướng đổ lỗi vấn đề của họ cho những người khác mà họ cho là "sai lầm", hoặc "kẻ ngoại đạo".

Ông lưu ý rằng các mối đe dọa tuy khác nhau, nhưng có điểm chung là viện đến tống tiền, đe dọa và sử dụng vũ lực, các hiệu ứng hình ảnh và phương tiện truyền thông, dựa vào các "nhà hoạt động zombie bị nhồi sọ."

"Chiến dịch chống Trump trước và sau khi ông ta được bầu làm tổng thống Mỹ, chiến dịch được tổ chức tốt và rất bẩn thỉu hiện nay ở châu Âu chống "những người dân túy", toàn bộ câu chuyện chống Nga, từ Thế vận hội Olympic ở Sochi đến "tấn công tin tặc", từ Ukraina đến Syria — tất cả điều này cho thấy rằng trong một số trường hợp chúng ta phải đối phó không phải với các nhà dân chủ, mà với những người thiên về suy nghĩ phe phái, không từ bất cứ điều gì vì "đức tin" của mình, dám sử dụng bất kỳ mọi phương pháp. Như người ta thường nói, lấy mục đích biện minh cho phương tiện", — ông Kosachev nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала