Lãnh đạo PACE: Chuyến đi Syria là sai lầm

© Flickr / Partido Popular Comunitat ValencianaPedro Agramunt
Pedro Agramunt - Sputnik Việt Nam
STRASBOURG (Sputnik) - Khi khai mạc phiên họp mùa xuân của PACE, người đứng đầu PACE Pedro Agramunt nói ngay rằng chuyến thăm của ông đến Syria là một sai lầm.

"Cho phép tôi tuyên bố như sau: chuyến đi này là một sai lầm, tôi xin thừa nhận khi tính đến những hậu quả", — ông nói.

Phái đoàn đại biểu Quốc hội Nga, dẫn  đầu là Phó Chủ tịch Vladimir Vasilev cùng với người đứng đầu PACE Pedro Agramunt đã đến thăm Syria hồi tháng Ba và tổ chức các cuộc gặp, kể cả với Tổng thống Syria Bashar al-Assad và cư dân Syria.

"Xin được thứ lỗi vì sai lầm này. Đây là sai lầm đầu tiên, và bởi  thực tế là tôi không đánh giá hết những phản ứng  về chuyến thăm này trong hàng ngũ Đại hội đồng Nghị viện. Ngay từ đầu, đã tiến hành 50 chuyến đi, và không một chuyến đi nào trong số đó đặt ra trước tôi những câu hỏi như vậy", — ông Agramunt nói.

Damascus - Sputnik Việt Nam
Tại sao sáu năm qua Syria không chịu khuất phục?
Ông nói thêm rằng nhiều người trong Đại hội đồng đã bày tỏ sự lo ngại về chuyến đi.

"Cần tuyên bố rằng tôi thừa nhận những ý kiến phát biểu đó là có cơ sở,  bởi chuyến thăm như trong hình thức mà nó diễn ra, trong tinh thần mà báo chí mô tả, đã đặt ra trước tổ chức chúng ta những câu hỏi nan giải", — Chủ tịch Agramunt tuyên bố.

"Sáng nay tại cuộc họp Văn phòng, tôi đã trình bày tất cả những lời giải thích về chuyến thăm. Cả bằng lời nói và bằng văn bản, tôi đã chuẩn bị tài liệu trả lời cho những câu hỏi của các thành viên trong Văn phòng", — ông thông báo.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала