Ở Việt Nam lần đầu tiên sẽ diễn ra hoạt động "Trung đoàn Bất tử”

© Sputnik / Zhanna ManukyanHoạt động “Trung đoàn Bất tử” tại Bắc Kinh
Hoạt động “Trung đoàn Bất tử”  tại Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Năm nay, lần đầu tiên Việt Nam sẽ tổ chức hoạt động “Trung đoàn Bất tử” nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Diễu hành kỷ niệm "Trung đoàn Bất tử" vào  ngày 9 tháng Năm đã thành phong trào quốc tế thu hút con số kỷ lục các nước tham gia. Như tin cho biết, lần này hoạt động "Trung đoàn Bất tử" sẽ diễn ra ở không dưới 90 nước trên toàn địa cầu. Lần đầu tiên trong chiến dịch vinh danh ký ức Chiến thắng sẽ có sự tham gia của các nước như Việt Nam, Afghanistan, Macedonia, Montenegro, Jordan, Lebanon.

Người Việt Nam với niềm tự hào đặc biệt đang háo hức chuẩn bị tham gia cuộc diễu hành dưới biểu trưng "Dải băng Georgy". Tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các đô thị khác khắp đất nước sẽ tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng một cách trọng thể.

© Sputnik / Vladimir VyatkinTrung đoàn Bất tử
Trung đoàn Bất tử - Sputnik Việt Nam
Trung đoàn Bất tử

Mọi người trong đoàn diễu hành sẽ rước chân dung của những người đồng hương anh dũng, vào tháng 12 năm 1941 đã tham gia bảo vệ thủ đô Matxcơva, sát cánh chiến đấu trong hàng ngũ Hồng quân Xô-viết chống trả cuộc tấn công của quân phát-xít Đức.

Sau khoảng một tháng nữa, vào tháng Sáu năm nay, Chủ tịch Việt Nam sẽ đến Matxcơva trong chuyến thăm chính thức. Tại cuộc hội kiến ở Nga, Chủ tịch Trần Đại Quang và  Tổng thống  Vladimir Putin sẽ bàn bạc những nội dung hợp tác song phương và hoạch định con đường phát triển quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn nữa của hai nước trong mọi lĩnh vực.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала