Tàu ngầm hạt nhân Mỹ ghé thăm Hàn Quốc thị uy với Triều Tiên

© AP Photo / Jun DumaguingTàu ngầm Michigan của Mỹ
Tàu ngầm Michigan của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đã ghé vào cảng của Hàn Quốc sáng nay 25.4 nhằm biểu dương lực lượng trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên chuẩn bị thử tên lửa hoặc thủ hạt nhân vào đầu tuần tới.

Tàu ngầm USS Michigan đã tới một căn cứ hải quân ở Busan, Hàn Quốc sáng nay 25.4 — quân đội Mỹ ở Hàn Quốc cho biết.

Tàu này được đóng để mang tên lửa hành trình Tomahawk và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Cuộc ghé thăm diễn ra trong bối cảnh đặc sứ hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ sẽ gặp nhau ở Tokyo để thảo luận về việc Triều Tiên từ chối từ bỏ chương trình hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn của LHQ với Triều Tiên, gọi Triều Tiên là mối đe dọa toàn cầu và là "vấn đề mà cuối cùng chúng ta phải giải quyết".

Mỹ và Hàn Quốc đang lo ngại Triều Tiên có thể thử hạt nhân lần thứ sáu hoặc thử tên lửa trùng với dịp kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội vào 2.5 tới.

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cũng đang trên đường tới vùng biển Nhật Bản tiếp giáp với bán đảo Triều Tiên và có thể tới khu vực này trong vài ngày nữa.

Triều Tiên đã đe dọa nhấn chìm tàu sân bay Mỹ nếu Mỹ tiếp tục khiêu khích Triều Tiên.

Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận chung trên bán đảo và trên các vùng biển gần Triều Tiên thời gian qua, tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực để biểu dương lực lượng.

Trung Quốc đã lên tiếng kêu gọi các bên kiềm chế, dừng các hành động và phát ngôn khiêu khích.

Nguôn: laodong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала