Tạp chí Time bị ném đá vì bài viết về “sự can thiệp của Nga”

© Sputnik / Stanislav Savelyev / Mỹ
Mỹ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tạp chí Time đã cáo buộc vô căn cứ các đại diện bảo thủ Mỹ trong "cuộc tán tỉnh cùng Matxcơva” trong bài báo nói về cuộc gặp của các chính khách Washington với "đồng nghiệp Nga" của họ. Đó là nhận định của Giám đốc Viện Các ý tưởng Mỹ (American Ideas Institute) trong bài viết dành cho tạp chí American Conservative.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố ông tin tưởng trong việc bình thường hóa quan hệ với Nga
Ông O'Neill đóng vai trò nhà tổ chức sự kiện đã nhắc ở trên. Theo lời ông, đây chỉ là bữa ăn tối thông thường mà tại đó "đại diện các tầng lớp trên của Washington" — các thành viên đảng Cộng hòa, các nhà hoạt động có xu hướng bảo thủ, nhà xuất bản và nhà báo nổi tiếng  - có thể trao đổi ý kiến ​​với các quan chức Nga được mời dự, để thảo luận về tình hình căng thẳng gia tăng giữa Matxcơva và Washington.

Hoạt động thường lệ như vậy nhưng tạp chí Time đã nâng lên tầm "quan trọng đặc biệt" khi viết về "sự thay đổi kịch tính" trong nỗ lực của Matxcơva nhằm "gây ảnh hưởng đến chính sách đối nội của Hoa Kỳ", cụ thể là Nga "cố gắng để kết thân với phái bảo thủ Mỹ", — ông O'Neill nhận xét.

Ông không đồng ý với lối đưa thông tin và cách thức tạp chí trình bày sai lệch sự kiện. Theo quan điểm của ông, khẳng định về "mối liên hệ kết nối" của giới bảo thủ Hoa Kỳ với Nga — như bài báo Time đưa ra — bộc lộ sự thiếu hiểu biết của tác giả này về phong trào bảo thủ của nước Mỹ, đặc biệt là về những đại diện của phong trào hiện đối lập với tầng lớp thống trị tân bảo thủ và chính sách can thiệp quân sự của họ.

"Đối với tôi và nhiều người khác theo cánh hữu thì ưu tiên không phải là Nga, mà là mong muốn thấy Hoa Kỳ có chính sách đối ngoại kiềm chế hơn, thực tế hơn.  Bất cứ ai quan tâm đến chính sách như vậy, tự nhiên sẽ đi đến kết luận rằng có lợi ích của Mỹ bao gồm trong việc xây dựng quan hệ tốt với một quốc gia sở hữu kho vũ khí hạt nhân lớn thứ hai thế giới (còn nhìn tổng thể thì mong muốn có quan hệ tốt với tất cả các nước)", — ông O'Neill viết.

Washington - Sputnik Việt Nam
Focus: chuyên gia Đức giải thích lý do tại sao Hoa Kỳ «chọc giận» Nga
Ông cho rằng thái độ tiêu cực của truyền thông Mỹ với Nga gắn trực tiếp với các chiến dịch quân sự của Washington ở nước ngoài.

"Nhiều trí thức nghiêm túc cho rằng sự tăng cao đột xuất mức độ bài Nga kiểu chủ nghiã tân-McCarthy (trong giới truyền thông) phát sinh từ nhiều sai lầm của đường lối bành trướng Mỹ. Nếu cùng nhau, Hoa Kỳ và Nga sẽ có thể đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến ở Syria. Nhưng điều đó lại có vẻ giống như một lời nguyền đối với chính giới Washington và truyền thông diều hâu, vì thế người ta phản ánh sự cộng tác thường xuyên với mục tiêu tích cực thành những tiếp xúc bên lề đáng ngờ", — ông O'Neill kết luận.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала