Báo giới biết về kế hoạch Mỹ thử nghiệm tên lửa liên lục địa

© US Air Force / Joe DavilaTên lửa Mỹ
Tên lửa Mỹ - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Hôm thứ Tư lực lượng không quân Mỹ tổ chức một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III. Tên lửa này hình thành cơ sở của lực lượng hạt nhân chiến lược của đất nước, - tờ Washington Examiner viết.

Theo tờ báo, tên lửa được phóng từ căn cứ không quân Vandenberg ở California để phô trương khả năng hạt nhân của Mỹ.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Tên lửa đạn đạo mới của Mỹ sẽ cạnh tranh với "Sarmat"
Đại diện ban chỉ huy Không quân Mỹ cho biết rằng cuộc thử nghiệm đã được lên kế hoạch từ một năm trước và không liên quan đến tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

"Cuộc phóng Minuteman III là cần thiết để kiểm tra thực trạng và chứng tỏ khả năng của lực lượng hạt nhân quốc gia của chúng ta", — theo tuyên bố của Đại tá Jon Moss, người phát lệnh phóng tên lửa.

Trước đó có thông báo rằng Minuteman III  là tên lửa liên lục địa đóng căn cứ trên mặt đất duy nhất hiện nay ở Hoa Kỳ. Tên lửa này được đưa vào trang bị của quân đội Mỹ trong năm 1970, đến cuối năm 1978 đã ngừng sản xuất.

Minuteman III có khả năng triệt hạ mục tiêu trong vòng bán kính 12.000 km. Tổng cộng Hoa Kỳ hiện có 450 tên lửa lớp này, bố trí tại các căn cứ ở Wyoming, North Dakota và Montana. Được biết, tên lửa sẽ hiện diện trong trang bị của quân đội Mỹ ít nhất cũng đến năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала