Đô đốc Mỹ nêu các thách thức chính đối với Hoa Kỳ trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

© AP Photo / Cliff OwenĐô đốc Harry Harris Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương
Đô đốc Harry Harris Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Những thách thức chính đối với Hoa Kỳ trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương là Bắc Triều Tiên, Trung Quốc, Nga và IS (nhóm khủng bố bị cấm ở Liên bang Nga), chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Harry Harris cho biết.

"Có bốn thách thức (đối với Mỹ) tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương — đó là Bắc Triều Tiên, Trung Quốc, Nga và IS," — đô đốc Harris cho biết trong buổi điều trần tại Hạ viện Mỹ.

cuộc diễu hành quân sự ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Mỹ đưa Hàn Quốc vào bẫy
Đồng thời, ông Harris nói rằng có nguy cơ xung đột giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên vì Trung Quốc, nhưng Washington sẽ cố gắng để ngăn chặn.

"Đó là một rủi ro, nhưng đó là nguy cơ dễ điều khiển", — ông nói khi phát biểu trong buổi điều trần tại Hạ viện, trả lời câu hỏi liệu sự leo thang xung đột giữa CHDCND Triều TiênHàn Quốc có phát triển thành một cuộc xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Bắc Triều Tiên, hay không.

Đô đốc Harris nói thêm rằng Mỹ "sẽ làm việc nghiêm túc để ngăn chặn nguy cơ đó" thông qua đối thoại với Trung Quốc. Theo ông, mối quan hệ giữa các nhà lãnh đạo Donald Trump và Tập Cận Bình "là tích cực và đáng khích lệ."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала