Việt Nam: Cách lạ đời giải tỏa ưu phiền là viết chữ khắp nhà

© Ảnh : DanvietViệt Nam: Cách lạ đời giải tỏa ưu phiền là viết chữ khắp nhà
Việt Nam: Cách lạ đời giải tỏa ưu phiền là viết chữ khắp nhà - Sputnik Việt Nam
Một ngôi nhà ở TP.Cần Thơ của Việt Nam lúc nào cũng phủ kín những dòng chữ khác nhau khiến ai thấy cũng phải kinh ngạc.

Ngôi nhà trên ở khu vực Thới Bình, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt và người viết những dòng chữ kỳ lạ trên chính là chủ của ngôi nhà ông Hồ Hữu Thành (63 tuổi).

Theo tìm hiểu của phóng viên, từ hàng rào ngoài sân đến các bức tường, cột, thậm chí cả nhà vệ sinh bên trong ngôi nhà của ông Thành đều có chữ viết. Ông Thành cho biết, những chữ này được ông viết lên từ năm 2011, đến nay hầu như đã không còn chỗ trống.

"Tôi viết bất cứ khi nào, kể cả ban đêm. Lúc rảnh, không làm gì thì tôi lấy nước sơn ra để viết. Thời gian viết mỗi dòng có thể mất khoảng 1 — 2 tiếng đồng hồ" — ông Thành nói.

Kinh tế gia đình ông Thành đều dựa vào vườn chuối sau nhà. Mỗi ngày, vợ chồng ông cắt lá chuối đem bán cho những người làm bánh. Số tiền kiếm được (chỉ khoảng từ 50.000 — 60.000đồng), ông lại trích một phần để mua nước sơn viết chữ.

Bà vợ ông Thành cũng quen chiều theo ý thích này của chông, bà cho biết, khi nào bán chuối có tiền nhiều, bà mua cho ông một hộp nước sơn khoảng 40.000 đồng, những lúc nhà túng thiếu thì mua hộp nước sơn nhỏ hơn. Ngoài việc lấy tiền từ vườn chuối, vợ ông Thành còn thu gom nhiều vỏ hộp trong nhà đem bán ve chai lấy tiền mua nước sơn cho chồng.

Nội dung những hàng chữ của ông Thành viết về chuyện bất đồng quan điểm giữa những người thân trong dòng họ. Ông cho rằng không biết chia sẻ cùng ai nên đành viết lên tường nhà, tấm bạt hoặc bất cứ chỗ nào viết được để giãi bày tâm trạng.

Ngành chức năng địa phương cho biết, việc viết chữ lên nhiều nơi trong ngôi nhà của ông Thành đã làm mất vẻ mỹ quan. Chính quyền địa phương đã đến tẩy xoá nhiều lần nhưng xoá đến đâu thì ông viết lại đến đó. Đây là một trong những nguyên nhân khiến gia đình của ông chưa được công nhận là Gia đình Văn hóa.

 

Nguồn: Danviet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала