Điện Kremlin lý giải lập trường của Tổng thống Putin về ông Assad

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Quan điểm của Nga về Tổng thống Syria Bashar al-Assad là nhất quán không thay đổi, - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

"Điều đầu tiên liên quan đến sự ủng hộ ông Assad, là lập trường của Liên bang Nga và Tổng thống Putin về ông Assad luôn nhất quán không thay đổi, điều đó ai cũng rõ", — ông Peskov nói với các nhà báo khi bình luận về tuyên bố của ông  Erdogan cho rằng điện Kremlin "sẵn sàng chấm dứt sự hỗ trợ tích cực" dành cho ông Assad.

Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Ông Assad không loại trừ sẽ cần sự giúp đỡ của Liên bang Nga "trên mặt đất"

"Câu nói rằng ông Putin không phải là luật sư của ông Assad không phải là ý kiến mới, cũng không phải lần đầu tiên được nói lên trong cuộc điện đàm với Tổng thống Erdogan. Ông Putin đã nói câu này từ trước đó, trong hàng loạt cuộc phỏng vấn. Ông Putin không phải là luật sư của ông Asad, mà là luật gia pháp lý quốc tế và người bảo vệ luật pháp quốc tế", — ông Peskov nói thêm.

Ông lưu ý rằng Tổng thống Nga giữ vững lập trường không để cho nước thứ ba nào từ bên ngoài được quyền thông qua quyết định về tương lai của nhân vật này hay quốc gia khác.

"Tổng thống Putin cho rằng tương lai của Syria không thể được xác định ở Ankara hay ở Washington, ở Paris, ở Berlin hay ở Matxcơva. Quyền tự định đoạt vận mệnh Syria chỉ thuộc về nhân dân Syria. Ông Putin là luật gia với ý tưởng pháp luật như vậy đấy, đó là lập trường kiên định, và ở đây không thể có chuyện về bất kỳ thay đổi nào trong lối tiếp cận vấn đề", — ông Peskov khẳng định với các nhà báo.

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала