Ông Shoigu: Mỹ bắn tên lửa vào căn cứ không quân Syria là tạo mối đe dọa với quân nhân Nga

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Tướng Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Tướng Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc tấn công tên lửa mà Washington tiến hành nhắm vào căn cứ không quân Syria đặt ra mối đe dọa đối với các quân nhân Nga. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại lễ khai mạc Hội nghị An ninh Quốc tế lần thứ VI ở Matxcơva.
Các cuộc biểu tình chống lại cuộc tấn công tên lửa Syria - Sputnik Việt Nam
Khảo sát: Đa số người Mỹ ủng hộ tấn công tên lửa vào Syria

"Cuộc bắn tên lửa cần xem là sự vi phạm trắng trợn vào luật pháp quốc tế. Hơn thế nữa, hành động của Washington tạo mối đe dọa đến sinh mạng binh sĩ của chúng tôi, những người đang ở Syria tiến hành cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố. Những bước đi như vậy buộc chúng tôi cũng phải có biện pháp bổ sung để đảm bảo an toàn cho các thành viên của nhóm quân Nga", — ông Shoigu tuyên bố. Bộ trưởng Nga cũng kêu gọi hoạch định chiến lược hành động toàn diện trong sự nghiệp giải phóng các khu vực của Syria khỏi bọn khủng bố.

"Các yếu tố chính của chiến lược này phải là đấu tranh chống sự phổ biến ý thức hệ của IS (bị cấm ở Nga), soạn thảo Hiến pháp mới của đất nước, đảm bảo các nhu cầu của cư dân bằng con đường hỗ trợ nhân đạo và khôi phục đời sống kinh tế, tháo gỡ hết bom mìn trên các địa bàn", — ông Shoigu nhấn mạnh.

Ngoài ra, người đứng đầu cơ quan quân sự Nga thấy cần thiết tạo lập liên minh quốc tế để tháo gỡ bom mìn trên lãnh thổ Syria. Theo lời ông, có thể thu hút cả các công ty thương mại vào hoạt động này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала