Báo chí Anh: Phái khu trục hạm tới bờ biển Nga là gửi “thông điệp cho Putin”

© AFP 2022 / Glyn KirkTàu khu trục Daring của Hải quân Anh
Tàu khu trục Daring của Hải quân Anh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Báo chí Anh thấy có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc Hải quân Hoàng gia Anh đã cho tàu khu trục HMS Daring tiến vào vùng Biển Đen để tập trận cùng với Hải quân Romania.

Tờ Daily Mail xem việc phái tàu chiến đến "sân sau" của Nga như là động tác gửi "bức thông điệp" cho ông Vladimir Putin.

"Thế nào, các vị thích chứ?", — đó là tiêu đề bài báo, đặt câu hỏi với Tổng thống Nga.

Tàu khu trục Daring của Hải quân Anh - Sputnik Việt Nam
Express: Tàu khu trục Anh tiến vào Biển Đen
Tờ The Sun khẳng định rằng London quyết định đáp lại Matxcơva bằng cách "ăn miếng trả miếng" để phản ứng với cuộc di chuyển của các tàu Nga qua eo biển Manche.

Các nhà báo của tờ  Daily Star thậm chí còn đi xa hơn các đồng nghiệp nói trên. Họ nhận định: 

"Chiến hạm của Hải quân Hoàng gia được phái đến ngưỡng cửa nhà Putin như dấu hiệu báo thù cho cuộc xâm nhập Manche", —  đó là tiêu đề một bài viết trên trang web của báo này.

Kèm theo tuyên bố đó, có cả đoạn video về cuộc phóng tên lửa chống máy bay Aster từ tàu khu trục HMS Daring — cảnh này và những hình ảnh khác trên trang web của Daily Star "sẽ làm Kremlin phát điên", — nhà báo Anh tin chắc như vậy.

Như thông tin mà Sputnik nhận được từ nguồn quân sự-ngoại giao, các phương tiện kỹ thuật raddar ven biển và máy bay của Hạm đội Biển Đen của LB Nga đang quan sát chuyển động của tàu HMS Daring trong khu vực  Biển Đen. Đang chờ đợi là cuộc tập trận chung Romania — Anh trên Biển Đen sẽ kéo dài đến ngày 27 tháng Tư.

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала