“Trung đoàn Bất tử” sẽ diễu hành lần đầu tiên ở Việt Nam

© Sputnik / Evgeny Biyatov / “Trung đoàn Bất tử”
“Trung đoàn Bất tử” - Sputnik Việt Nam
Ở Việt Nam “Trung đoàn Thủ đô” tròn 70 năm thành lập và phát triển, còn lịch sử của một trung đoàn khác sẽ bắt đầu trong năm nay.

Ở đây nói về hoạt động "Trung đoàn Bất tử" lần đầu tiên đã được tổ chức ở Nga vào năm 2012 để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Hàng triệu người dân Nga tham gia các cuộc diễu hành được tổ chức vào Ngày Chiến thắng  9/5, mang theo ảnh người thân — những cựu chiến binh từng tham gia cuộc chiến vì tự do và độc lập của Tổ quốc.

Hoạt động “Trung đoàn Bất tử”  tại Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Ở Việt Nam lần đầu tiên sẽ diễn ra hoạt động "Trung đoàn Bất tử”
Năm ngoái hoạt động này này đã được tổ chức không chỉ ở Nga mà còn ở 44 quốc gia khác. Năm nay, cuộc diễn hành "Trung đoàn bất tử" sẽ diễn ra ở không dưới 90 nước trên toàn địa cầu. Trong số đó có Việt Nam.  Trong một cuộc phỏng vấn với "Sputnik", Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cho biết: 

"Chúng tôi phối hợp hoạt động với các bạn Việt Nam. Vào ngày 4 tháng 5 tại cơ sở Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra cuộc diễu hành "Trung đoàn Bất tử".  Hoạt động này được tổ chức nhân dịp hai sự kiện hết sức quan trọng đối với nhân dân hai nước chúng ta. Ở Việt Nam ngày 30 tháng 4 là Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh giải phóng Việt Nam, và ở Nga ngày 9 tháng 5 là Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Tham gia hoạt động này sẽ có nhân viên sứ quán của các nước SNG và những người bạn Việt Nam. Chúng tôi chưa biết hoạt động này sẽ phát triển đến quy mô nào, nhưng chúng tôi tin chắc rằng, sự kiện này có ý nghĩa sâu sắc và sẽ thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết của hai nước chúng ta. Chúng tôi đã thông báo về sự kiện này trên các mạng xã hội và xin kính mời tất cả những người có tình cảm, cả người Việt và người Nga đang hiện diện ở Việt Nam hãy cùng chúng tôi tham gia hoạt động này!"

Ở Việt Nam lịch sử của "Trung đoàn Bất tử" sẽ bắt đầu tại thủ đô Hà Nội. Như dự kiến, trong năm tới cuộc diễu hành nhân Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, — bà Natalia Zolkina, Giám đốc Trung tâm Nga tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "Sputnik".  Song, thành phố lớn nhất của Việt Nam mỗi năm đều tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5. Một trong những biểu tượng chính của Ngày Chiến thắng là Dải băng Georgy mà chúng tôi nhận từ Nga, dải băng này là hình tượng dải băng đính kèm Huân chương "Vì chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại."

© Ảnh : Georgy Shepelev / “Trung đoàn Bất tử” tại Paris
“Trung đoàn Bất tử” tại Paris - Sputnik Việt Nam
1/7
“Trung đoàn Bất tử” tại Paris
© Sputnik / Zhanna Manukyan / Hoạt động “Trung đoàn Bất tử” tại Bắc Kinh
Hoạt động “Trung đoàn Bất tử”  tại Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
2/7
Hoạt động “Trung đoàn Bất tử” tại Bắc Kinh
© Sputnik / Harel Rintzler / “Trung đoàn Bất tử” tại New York
“Trung đoàn Bất tử” tại New York - Sputnik Việt Nam
3/7
“Trung đoàn Bất tử” tại New York
© Sputnik / Dmitriy Znamenski / “Trung đoàn Bất tử” tại Mexico
“Trung đoàn Bất tử” tại Mexico - Sputnik Việt Nam
4/7
“Trung đoàn Bất tử” tại Mexico
© Sputnik / Marc-Olivier Becotte / “Trung đoàn Bất tử” tại Montreal
“Trung đoàn Bất tử” tại Montreal - Sputnik Việt Nam
5/7
“Trung đoàn Bất tử” tại Montreal
© Sputnik / Eduard Erben / “Trung đoàn Bất tử” tại Prague
“Trung đoàn Bất tử” tại Prague - Sputnik Việt Nam
6/7
“Trung đoàn Bất tử” tại Prague
© Photo courtesy of organizers of the Immortal Regiment event / “Trung đoàn Bất tử” tại Strasbourg
“Trung đoàn Bất tử” tại Strasbourg - Sputnik Việt Nam
7/7
“Trung đoàn Bất tử” tại Strasbourg
1/7
“Trung đoàn Bất tử” tại Paris
2/7
Hoạt động “Trung đoàn Bất tử” tại Bắc Kinh
3/7
“Trung đoàn Bất tử” tại New York
4/7
“Trung đoàn Bất tử” tại Mexico
5/7
“Trung đoàn Bất tử” tại Montreal
6/7
“Trung đoàn Bất tử” tại Prague
7/7
“Trung đoàn Bất tử” tại Strasbourg

Ngày 12 tháng 5 Nhà Hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức hoạt động nhân dịp Ngày Chiến thắng. Còn ở trường Đại học Sư phạm các hoạt động kỷ niệm sẽ được tổ chức vào ngày 6 tháng 5. Vào ngày này sẽ tiến hành vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Nga do các sinh viên Việt Nam nghiên cứu tiếng Nga tổ chức. Những người tham gia cuộc thi sẽ hùng biện về chủ đề Chiến thắng, chẳng hạn: "Tôi nghĩ gì về chiến thắng?", "Giá trị của chiến thắng đối với chúng ta?", "Thanh niên Việt Nam biết những gì về Chiến thắng?". Thí sinh phải chuẩn bị câu trả lời và hùng biện đầy sức thuyết phục trước đám đông. Trong vòng thứ nhất ban giám khảo đã đánh giá nội dung, ngôn ngữ Nga và kỹ năng hùng biện. Sau đó tại trường Đại học Sư phạm sẽ có một buổi hòa nhạc lớn với sự tham gia của sinh viên và học sinh đang nghiên cứu tiếng Nga. Các bài hát, điệu múa, những trích đoạn kịch đều theo chủ đề Ngày Chiến thắng Vĩ đại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала