"Nắm tay nhau đi tới Hiệp ước hòa bình" - ông Abe kể về cuộc gặp với tổng thống Putin

© Sputnik / Sergey Guneev /  / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin và Shinzo Abe
Vladimir Putin và Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ mong muốn cùng với Tổng thống Nga Vladimir Putin "tay trong tay" đi theo hướng nhằm ký kết hiệp ước hòa bình giữa hai nước.

"Trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi và tin cậy lẫn nhau, chúng tôi cùng với ông Vladimir muốn tay trong tay cùng nhau đi theo con đường để ký kết hiệp ước hòa bình," — ông Abe cho biết tại cuộc họp báo sau hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Vladimir Putin và Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Cuộc gặp với ông Abe diễn ra hiệu quả
Thủ tướng Nhật Bản cho biết trong cuộc gặp của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin, về nói riêng, đã thảo luận về các hoạt động kinh tế chung trên bốn hòn đảo của quần đảo Nam Kuril.

"Về bước đi đầu tiên, chúng tôi đã nhất trí về việc đến cuối tháng Năm sẽ gửi đến (Nam Kuril) phái đoàn nghiên cứu cùng đại diện từ phía chính phủ. Thông qua đại diện của cả hai nước sẽ cụ thể hoá dự án. Sẽ tích lũy sự hợp tác nhỏ ban đầu để đạt được sự phát triển to lớn trong hoạt động kinh tế chung", — ông Abe nói trong tuyên bố chung với báo chí sau cuộc hội đàm Nga-Nhật.

Theo ông, trong tương lai, sau nỗ lực chung như vậy, Nga và Nhật Bản có thể đi đến vấn đề ký kết hiệp ước hòa bình giữa hai nước.

Hôm nay, ngày 27 tháng 4 tại Moskva đã tổ chức cuộc gặp giữa các ông Vladimir Putin và Shinzo Abe. Các nhà lãnh đạo Nga Putin và Nhật Bản Abe sẽ thảo luận về quá trình thực hiện các thoả thuận đạt được trước đó và triển vọng phát triển hợp tác Nga-Nhật Bản trong lĩnh vực kinh tế và chính trị. Cuộc gặp trước đây của các nhà lãnh đạo hai nước đã được tổ chức tại Nhật Bản vào giữa tháng 12 năm 2016.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала