Kremlin: Nga và Nhật Bản đang phát triển hợp tác mà không cần chờ đợi hiệp ước hòa bình

© Sputnik / Mikhail Kliment'ev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin và Shinzo Abe
Vladimir Putin và Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Điện Kremlin mong đợi rằng ý chí chính trị của Moskva và Tokyo sẽ cho phép ký kết hiệp ước hòa bình trong tương lai, hiện tại Nga và Nhật Bản hiểu rằng không cần phải chờ đợi mà đang phát triển hợp tác, phát ngôn viên của tổng thống, ông Dmitry Peskov cho biết.
Vladimir Putin và Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin bình luận về quan hệ Nga-Nhật tại cuộc gặp với Thủ tướng Abe

"Việc ký Hiệp ước hòa bình kết liên quan đến các vấn đề lãnh thổ. Vấn đề lãnh thổ, tất nhiên, tùy thuộc vào giải pháp nhất định trong sự hiểu biết của các bên, có thể chấp nhận cho cả Moskva lẫn Tokyo, do đó sẽ mở đường cho việc ký kết thỏa thuận hòa bình. Cả Moskva và Tokyo thời gian gần đây tuyên bố ý chí chính trị vững vàng của mình để tìm kiếm cách ký kết, và chúng tôi hy vọng rằng bây giờ ý chí chính trị này sớm hay muộn sẽ cho phép chúng tôi ký kết tài liệu quan trọng này," — ông Peskov nói với các phóng viên.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng hai bên đang tích cực làm việc để phát triển quan hệ song phương.

"Cần lưu ý rằng cả Moskva và Tokyo hiểu rằng không cần phải đợi cho đến khi tài liệu được ký kết và lãng phí thời gian. Trong khi đó, phải xắn tay áo lên làm việc nhằm phát triển và cải thiện quan hệ song phương trên một loạt vấn đề và lĩnh vực" — ông Peskov cho biết.

Hôm nay, ngày 27 tháng 4 tại Moskva đã tổ chức cuộc gặp giữa các ông Vladimir Putin và Shinzo Abe. Các nhà lãnh đạo Nga Putin và Nhật Bản Abe sẽ thảo luận về quá trình thực hiện các thoả thuận đạt được trước đó và triển vọng phát triển hợp tác Nga-Nhật Bản trong lĩnh vực kinh tế và chính trị. Cuộc gặp trước đây của các nhà lãnh đạo hai nước đã được tổ chức tại Nhật Bản vào giữa tháng 12 năm 2016.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала