Các nhà khoa học tiết lộ nơi tìm kiếm dấu vết "người ngoài hành tinh cổ đại"

© Flickr / Beckiengười ngoài hành tinh
người ngoài hành tinh - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Cần tìm dấu vết các nền văn minh cổ đại trong hệ thống mặt trời, trên Mặt Trăng hoặc sao Hỏa, nhà khoa học hành tinh viết trong bài báo đăng trong thư viện điện tử arXiv.org.

người ngoài hành tinh - Sputnik Việt Nam
Tỷ phú người Nga và kết quả đầu tiên của dự án tìm kiếm sự sống ngoài trái đất
Trên sao Hỏa và các hành tinh khác như Mặt Trăng, các dấu vết đó đã bị phá hủy bởi các quá trình địa chất hay vũ trụ, nhà khoa học hành tinh Jason Wright tại Đại học Pennsylvania và là thành viên của dự án Breakthrough Listen cho biết.

Khoảng 3,5 tỷ năm trước, về nguyên tắc, chỉ có ba hành tinh của hệ mặt trời có thể có sự sống — sao Hỏa, sao Kim và Trái Đất. Một tỷ năm sau, sao Kim đã trở thành một địa ngục "axit" nung đỏ, còn sao Hỏa thì trở thành sa mạc cằn cỗi và giá lạnh.

Về nguyên tắc, không có gì cản trở cuộc sống bắt nguồn trên sao Hỏa và sao Kim trong giai đoạn đó, nhưng chỉ có Trái Đất là đã có thể ra khỏi giai đoạn hiệu ứng nhà kính và thời kỳ băng hà, tránh cho sự sống không bị biến mất hoàn toàn. Cuộc sống và nền văn minh, nếu tồn tại trên sao Hỏa, sao Kim và các hành tinh khác của hệ mặt trời, có thể biến mất từ ​​lâu trước khi có con người và sự sống đa bào trên Trái Đất. Bên cạnh đó, người ngoài hành tinh có thể đơn giản là "di cư" đến Trái Đất và chết trong quá trình một thảm họa nào đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала