Tổng thống Putin: Cuộc gặp với ông Abe diễn ra hiệu quả

© Sputnik / Mikhail Kliment'ev /  / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin và Shinzo Abe
Vladimir Putin và Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi cuộc đàm phán của ông với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe là mang tính xây dựng và tuyên bố rằng các bên sẵn sàng đi tới giải quyết thậm chí cả những vấn đề song phương phức tạp nhất.

Vladimir Putin và Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
Kremlin: Nga và Nhật Bản đang phát triển hợp tác mà không cần chờ đợi hiệp ước hòa bình

"Cuộc đàm phán với Thủ tướng Shinzo Abe đã diễn ra trong bầu không khí mang tính xây dựng, và tôi ghi nhận rằng cả Nga và phía Nhật Bản đã thể hiện tâm thế  phát triển hơn nữa sự hợp tác cùng có lợi và đa dạng", — ông Putin nói tại cuộc họp báo sau cuộc đàm phán.

"Nhật Bản là đối tác quan trọng và đầy hứa hẹn của Nga, và chúng tôi sẵn sàng làm việc với nhau để giải quyết bất kỳ mọi vấn đề, ngay cả những vấn đề phức tạp nhất của quan hệ song phương trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, có tính đến lợi ích của nhau," — ông Putin cho biết.

Hôm nay, ngày 27 tháng 4 tại Moskva đã tổ chức cuộc gặp giữa các ông Vladimir Putin và Shinzo Abe. Các nhà lãnh đạo Nga Putin và Nhật Bản Abe sẽ thảo luận về quá trình thực hiện các thoả thuận đạt được trước đó và triển vọng phát triển hợp tác Nga-Nhật Bản trong lĩnh vực kinh tế và chính trị. Cuộc gặp trước đây của các nhà lãnh đạo hai nước đã được tổ chức tại Nhật Bản vào giữa tháng 12 năm 2016.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала