“Chưa quyết định gì”: Ngoại trưởng Tillerson kể về chuyến thăm Matxcơva

© AFP 2023 / Alexander NEMENOV / Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson trong cuộc phỏng vấn của đài NPR đã tuyên bố rằng trong chuyến thăm của ông tới Nga, Matxcơva và Washington chưa giải quyết được bất kỳ vấn đề nào.

"Chúng tôi không quyết định gì tại cuộc gặp này", — ông Tillerson cho biết. Ông nói thêm rằng Matxcơva cần hiểu liệu Nga có muốn trở thành một "phần tích cực của trật tự thế giới toàn cầu, chứ không phải là phần phá hoại".

cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson - Sputnik Việt Nam
"Kerry nhìn có vẻ yếu hơn": nguồn tin ngoại giao nói về ấn tượng của mình về Tillerson
Ngoại trưởng Hoa Kỳ lưu ý rằng chí ít thì  ban lãnh đạo Nga cũng "không cần phải tính xem anh chàng Rex Tillerson này là ai", bởi các bên trong thời gian dài đã có sự hợp tác khi Tillerson là người đứng đầu công ty dầu khí ExxonMobil.

Tillerson bày tỏ hy vọng rằng phong cách bày tỏ suy nghĩ "cực cởi mở, cực thẳng thắn" của ông sẽ có lợi cho đối thoại Nga-Mỹ. " Trong thời cộng tác trước đó với các nhà lãnh đạo Nga, tôi đã phát hiện ra rằng họ tôn trọng sự cởi mở và thẳng thắn", — ông Tillerson nhận xét.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tillerson đến Matxcơva ngày 12 tháng Tư. Cuộc hội đàm chiếm gần trọn ngày: trước hết Ngoại trưởng Mỹ gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov, và sau đó hai Bộ trưởng được tiếp kiến Tổng thống Vladimir Putin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала