Trung Quốc nói gì sau tuyên bố của Mỹ về “cô lập Nga tại Liên Hợp Quốc”?

© REUTERS / Lucas JacksonHội đồng Bảo an LHQ
Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
BẮC KINH (Sputnik) – Tuyên bố của Nhà Trắng về kết quả 100 ngày nhiệm kỳ Tổng thống của Donald Trump - là quan điểm của phía Mỹ, không ảnh hưởng đến quan hệ giữa Trung Quốc và Nga.

Đó là nhận định của ông Gui Tsunyun Giám đốc Vụ các nước Đông Âu và Trung Á thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
“Cô lập Nga tại Liên Hợp Quốc” – công lao của Trump trong 100 ngày qua?
Trước đó, Nhà Trắng vinh danh một công lao của Trump là đã "cô lập Nga tại Liên Hợp Quốc".

Thông cáo không nói rõ thế nào là "cô lập tại Liên Hợp Quốc", nhưng trước đó Nhà Trắng cũng đã bình luận tương tự về kết quả bỏ phiếu trong Hội đồng Bảo an LHQ  ngày 12 tháng Tư với dự thảo nghị quyết về vũ khí hóa học ở Syria, văn bản do Anh, Pháp và Hoa Kỳ đưa ra. Nga đã sử dụng quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an và phong tỏa việc thông qua dự thảo Nghị quyết, đại diện Nga gọi đó là tài liệu "chống Syria".

"Đó là quan điểm ​​của phía Mỹ" — ông Gui Tsunyun nhận xét như vậy trong cuộc họp báo. Ông nhấn mạnh rằng  Trung Quốc và Nga có "quan hệ đối tác và hiệp lực song phương". "Quan hệ của chúng tôi có tiềm năng hợp tác rất nghiêm túc", — ông nói.

"Dù tình hình quốc tế biến đổi thế nào, đường lối của chúng tôi về phát triển và củng cố đối tác và hiệp lực toàn diện sẽ không thay đổi", — nhà ngoại giao Trung Quốc tuyên bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала