Chuyên gia Nga chỉ ra lý do của cuộc xung đột không thể giải quyết trên bán đảo Triều Tiên

© Sputnik / Iliya PitalevBắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Lý do chính không cho phép tháo gỡ cuộc xung đột trên bán đảo Triều Tiên là sự thiếu lòng tin, - nhà nghiên cứu Dmitry Mosyakov lãnh đạo Trung tâm Đông Nam Á, Úc và Châu Đại Dương Viện Nghiên cứu phương Đông nói với Sputnik.
cuộc diễu hành quân sự ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Kim Jong-un không điên mà chỉ cố sống sót: Cái gì đe dọa nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên?

"Cơ hội cuộc họp (tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 28/4) đem lại sự đột phá là vô cùng nhỏ," — ông Mosyakov nói. — "Đáng tiếc, xung đột phát triển trên bán đảo Triều Tiên mang tính chất rất mãn tính và vướng phải quá nhiều những lời hứa bị phá vỡ, những thất bại và thỏa thuận không ai chịu thực hiện, những hy vọng và bất mãn, làm cho vấn đề quan trọng nổi lên lúc này là niềm tin".

Theo ông, có thể tổ chức vô số các cuộc hội thảo, tập hợp các chính trị gia có uy tín để đưa ra một số cách làm hợp lý thoát khỏi tình trạng này "nhưng không thể thiếu lòng tin cho phép hai bên có thể nghiêm túc và có trách nhiệm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ." Hòn đá tảng gây trở ngại chính trong giải quyết vấn đề Bắc Triều Tiên, theo nhà nghiên cứu, là sự thiếu hụt lòng tin của các bên với nhau.

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала