Le Pen gọi đồng euro là gánh nặng cho nước Pháp

© Sputnik / Irina KalashnikovaКандидат на пост президента Франции, лидер французской партии "Национальный фронт" Марин Ле Пен
Кандидат на пост президента Франции, лидер французской партии Национальный фронт Марин Ле Пен - Sputnik Việt Nam
Ứng cử viên tổng thống Pháp của đảng "Mặt trận Dân tộc" Marine Le Pen cho rằng đồng tiền chung châu Âu euro là "gánh nặng" cho đất nước và đồng tiền quốc gia nên đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế.

"Chúng ta cần phải quản lý tiền tệ để nó thích ứng với nền kinh tế, bởi vì hiện nay đồng tiền thống nhất là gánh nặng," — Le Pen cho biết trong khi trả lời phỏng vấn tờ  Parisien.

Bà nói thêm rằng bà muốn giành quyền quản lý tiền tệ quốc gia, bởi vì "đồng euro đã chết."

"Tôi muốn yêu cầu kiểm soát tiền tệ của chúng ta. Điều này có nghĩa là biến đồng euro thành ngoại tệ… không bị ràng buộc vào việc tiêu dùng hàng ngày, chỉ sử dụng trong các công ty lớn đang tham gia thương mại quốc tế.", — Le Pen nói.

Marine Le Pen và Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Le Pen xếp phóng viên vào danh sách đen – quá đáng! Macron làm như vậy – tuyệt vời!

Trong trường hợp thắng cử tổng thống, Le Pen có ý định tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc về loại bỏ đồng euro, bởi vì chúng tôi cho rằng đồng tiền chung châu Âu không khả thi do sự khác biệt về khả năng cạnh tranh của các quốc gia khác nhau.

Ngày Chủ Nhật 23 tháng 4 tại Pháp đã tổ chức vòng đầu tiên bầu cử tổng thống. Cựu Bộ trưởng Bộ Kinh tế của đất nước Emmanuel Macron đã đạt được 24,01% số phiếu, ứng cử viên của đảng "Mặt trận Dân tộc" Marine Le Pen — 21,3%. Họ lọt vào vòng hai, sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 5.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала