Nga-Trung tại Hội đồng Bảo an LHQ ủng hộ việc hủy tập trận của Hoa Kỳ gần Bắc Triều Tiên

© Ảnh : Thomas ParkHội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại Hội đồng Bảo an LHQ Nga đã ủng hộ đề xuất của Trung Quốc về chấm dứt các vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng đổi lấy hủy bỏ các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn gần Bắc Triều Tiên, - đó là thông báo hôm thứ Bảy trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.

Có lưu ý rằng các thành viên Hội đồng Bảo an nhất trí kêu gọi CHDCND Triều Tiên chấm dứt các vụ thử hạt nhân và tên lửa, thực hiện những nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an LHQ. Đồng thời cũng có lời kêu gọi cần thiết phải tìm giải pháp chính trị-ngoại giao cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

"Trong bối cảnh này, LB Nga ủng hộ đề xuất của Trung Quốc về "ngừng kép" "(ngừng tên lửa-hạt nhân của Bình Nhưỡng và ngừng tập trận Mỹ-Hàn), như là điểm khởi đầu phát động cuộc đàm phán chính trị", — thông báo cho biết.

Giải pháp đã không được thông qua trong kết quả cuộc họp, — như nhấn mạnh của Bộ Ngoại giao Nga.

Sáng thứ Bảy quân đội Bắc Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng tên lửa đạn đạo, mà theo dữ liệu của Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản, vụ phóng đã kết thúc trong thất bại. Vụ thử nghiệm tên lửa kế tiếp của CHDCND Triều Tiên diễn ra chỉ vài giờ sau khi kết thúc cuộc họp đặc biệt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, trong đó Hoa Kỳ tuyên bố cần thiết tăng cường cô lập Bắc Triều Tiên và tỏ ra sẵn sàng tiếp tục siết chặt lệnh trừng phạt hiện hành cũng như áp đặt những hạn chế mới.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала