Giám đốc CIA đã có cuộc họp bí mật tại Seoul

Tình hình tại khu vực hai nước Triều Tiên tiếp tục xấu đi. Ở Seoul đã diễn ra cuộc họp kín không được công bố của giám đốc CIA với các lãnh đạo tình báo và cố vấn của tổng thống Hàn Quốc. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh tình hình quan hệ phức tạp giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên.

cuộc diễu hành quân sự ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Mỹ đưa Hàn Quốc vào bẫy
Theo tin phương tiện truyền thông, ông Mike Pompeo có mặt tại Seoul vào hôm thứ Bảy, khi Bắc Triều Tiên tiến hành một vụ phóng tên lửa đạn đạo mới không thành và dự định sẽ ở lại đây cho đến hôm thứ Ba. Có thông tin cho hay ông đã tổ chức một số cuộc hội đàm với các chính trị gia và quan chức Hàn Quốc, đặc biệt là với đồng nghiệp của mình — lãnh đạo cơ quan tình báo Hàn Quốc. Theo dự đoán, Mike Pompeo tiến hành các cuộc trao đổi về tình hình bán đảo Triều Tiên, thảo luận quan hệ Mỹ-Hàn Quốc sau bầu cử tổng thống mới.

Một ngày trước đó, hôm 30 tháng 4, cuộc tập trận quy mô lớn của MỹHàn Quốc với 300.000 binh sĩ từ cả hai bên đã kết thúc. Tuy nhiên, tàu ngầm hạt nhân Michigan của Mỹ vẫn neo tại cảng Busan và sẽ ở trong khu vực bán đảo Triều Tiên trong thời gian tới.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала