Những bông hoa Đà Lạt chinh phục trái tim người Nga

© Fotolia / BignaiПродавец цветов во Вьетнаме
Продавец цветов во Вьетнаме - Sputnik Việt Nam
Nước Nga vào tiết xuân, trong rừng, trên những đồng cỏ và khu vườn đang xuất hiện những bông hoa đầu tiên, còn các khu vườn miền nam ngời lên sắc hoa màu trắng-hồng-tím nhạt tươi vui.
© Fotolia / TranquocphongvnNgười làm vườn Việt Nam
Người làm vườn Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Người làm vườn Việt Nam

Nhưng ngay cả vào những tháng ngày mùa đông dài lạnh giá thì người Nga vẫn không lo bị tước mất niềm vui tận hưởng sắc màu của các loại hoa khác nhau, nhờ nguồn nhập khẩu từ Hà Lan và Nam Mỹ, dù cho khá đắt. Bây giờ thì cả những đóa hoa Việt Nam cũng bắt đầu chinh phục trái tim người Nga.

Đà Lạt là thành phố ở miền nam Việt Nam, được biết đến là "Thành phố ngàn hoa" là nơi sản xuất và xuất khẩu hoa lớn nhất Việt Nam, sản lượng đạt khoảng 2,5 tỷ cành mỗi năm với trên 400 loài hoa, trong đó 10% là hoa xuất khẩu.. Khởi đầu năm 1901 là nhờ công kỹ sư canh nông Pháp A.D'Andre, người đã tạo lập ở Đà Lạt với khí hậu ôn hòa một vùng trang trại nông nghiệp, nơi gieo trồng phát triển nhiều loại rau, cây ăn quả, cây lương thực và cây công nghiệp. Và  đặc biệt là hoa. Thương hiệu "Hoa Đà Lạt" của Việt Nam sau hơn 100 năm tạo dựng đã có mặt tại Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Bỉ, Hà Lan.

 

Nga là một trong những thị trường có nhu cầu nhập khẩu hoa lớn nhất thế giới. Đà Lạt Hasfarm — doanh nghiệp trồng và xuất khẩu hoa được tạp chí Flowers Tech của Mỹ bình chọn là công ty hoa lớn nhất Đông Nam Á năm 2011, đã xuất khẩu một số sản phẩm hoa cao cấp sang thị trường Nga như cẩm chướng, hoa hồng, cát tường, hoa cúc. Ông Bernhard Schenke — Phó tổng giám đốc Công ty Đà Lạt Hasfarm cho biết thị trường Nga có rất nhiều tiềm năng, nhưng cũng yêu cầu khắt khe về chất lượng. Bên cạnh đó, do xứ Nga có thời tiết lạnh nên kỹ thuật bảo quản, điều chỉnh độ nở của hoa hợp lý cũng đòi hỏi cao hơn khi xuất khẩu sang các thị trường xứ lạnh khác.

Trên thị trường hoa thế giới, trong số các thương hiệu triển vọng đang nổi lên có Hoa Đà Lạt của Việt Nam. Và thế là chẳng còn xa nữa cái ngày các vị khách trong cửa hàng hoa ở Nga hài lòng yêu cầu những bông hồng và hoa cẩm chướng từ Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала