Tổng thống Philippines: “Kim Jong Un muốn kết liễu thế giới”

© AFP 2023 / TED ALJIBE Rodrigo Duterte
Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 29/4 nói rằng Hoa Kỳ nên kiềm chế và không nên bị cuốn vào “trò chơi” của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, vì ông ta “muốn kết liễu thế giới”.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 29/4 nói rằng Hoa Kỳ nên kiềm chế và không nên bị cuốn vào "trò chơi" của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, vì ông ta "muốn kết liễu thế giới".

Với cương vị chủ tịch luân phiên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), theo Reuters, ông Duterte sẽ trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối ngày 29/4.Hãng tin này cho biết rằng nhà lãnh đạo Philippines dự kiến sẽ kêu gọi ông Trump không nên bận tâm vì sự chế giễu của Bắc Hàn, vì chiến tranh sẽ gây ra thảm họa.Ông nói rằng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên giống như hai nước đang đùa với đồ chơi, theo Reuters.

Ông Duterte nói tại một buổi họp báo sau hội nghị thượng đỉnh ASEAN ở Manila:

"Tôi sẽ chỉ nói với ông ấy rằng hãy kệ ông ta [Kim Jong Un], đừng bị cuốn vào [trò chơi] của ông ta"."Ông ta chỉ đơn giản muốn kết liễu thế giới, nên ông ra rất vui vẻ. Ông ta luôn cười. Nhưng ông ta thực sự muốn kết liễu mọi thứ", nhà lãnh đạo Philippines nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала