Đòn tấn công Syria chỉ là “giải trí sau bữa tối” của Trump

© Mikhail Voskresensky / Chuyển đến ngân hàng ảnhMỹ tấn công căn cứ quân đội Syria
Mỹ tấn công căn cứ quân đội Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross gọi đòn tấn công tên lửa vào Syria là mục “giải trí sau bữa tối” của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và người đứng đầu Trung Quốc Tập Cận Bình tại dinh thự Mar-a-Lago, - theo phản ánh trên tạp chí Time.

"Ngay sau khi món tráng miệng được mang ra, Tổng thống quay sang phía ông Tập và nói muốn thông báo với ông này điều gì đó — mà đấy chính là tin phóng 59 tên lửa hành trình vào Syria.  Chuyện này cứ như trò giải trí sau bữa tối", — Bộ trưởng Mỹ tuyên bố tại Hội nghị thường niên của Trung tâm Phân tích Milken Institute ở California.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Mời dùng món tráng miệng! Trump thông báo với Tập Cận Bình về vụ tấn công tên lửa Syria
Đồng thời Tổng thống Hoa Kỳ thấy việc tổ chức mục "giải trí" này cũng "chẳng đáng bao nhiêu", — Bộ trưởng Ross nói thêm.

Thế mà trước đó, Donald Trump tuyên bố rằng ông đã rất khó khăn khi ban lệnh tấn công Syria bởi sau khi thông qua quyết định như vậy có thể làm chết "cả những người không cần giết".

Vào đêm rạng sáng ngày 7 tháng Tư, Hoa Kỳ đã phóng gần 60 tên lửa Tomahawk về phía một căn cứ của Syria ở khu vực Homs. Mục tiêu là sân bay Shayrat, nơi theo các quan chức Mỹ đã tổ chức vụ tấn công vũ khí hóa học xuống Idlib. Ngày 4 tháng Tư, liên minh quốc gia đối lập và lực lượng cách mạng của Syria đã công bố con số 80 nạn nhân của các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib, đổ lỗi cho quân đội Chính phủ Syria.  Bộ Chỉ huy quân đội Syria đã bác bỏ những cáo buộc này.Bộ Quốc phòng LB Nga thông báo rằng máy bay Syria tấn công vào kho đạn dược  của bọn khủng bố, ở đó có chứa dự trữ vũ khí hóa học.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала